Video Bui Tien Dung thuc hien thanh cong qua penalty quyet dinh hinh anh 1Bùi Tiến Dũng chào kiểu nhà binh sau khi thực hiện quả penalty quyết định vào lưới Jordan

Tròn một năm sau khi thực hiện quả penalty quyết định giúp U23 Việt Nam làm nên kỳ tích ở giải U23 châu Á, trung vệ Bùi Tiến Dũng tiếp tục đóng vai người hùng khi lặp lại thành tích trên ở trận gặp Jordan tại vòng 1/8 Asian Cup, qua đó giúp đội tuyển Việt Nam lọt vào tứ kết giải vô địch châu Á.

Sau khi thực hiện thành công quả penalty quyết định, đánh lừa được thủ môn Jordan, Bùi Tiến Dũng đã thực hiện động tác chào kiểu nhà binh.

Trước giải, trung vệ đang thi đấu cho Viettel Thể Công đã vinh dự được kết nạp Đảng và động tác chào kiểu nhà binh của anh mang đúng tác phong của đội bóng mặc áo lính, giống như đàn anh Hồng Sơn trước đây vẫn thường làm trong màu áo đội tuyển Việt Nam.


Ở trận đấu với Jordan, dù bị dẫn trước song đội tuyển Việt Nam đã gỡ hòa thành công, thậm chí còn áp đảo đối thủ trước khi bước vào loạt luân lưu 11m (120 phút hòa 1-1). Ở loạt đá cân não này, thủ môn Đặng Văn Lâm đã đẩy được một cú sút của đối phương, một cầu thủ khác của Jordan đá bóng chạm xà, trong khi bên phía Việt Nam chỉ có Minh Vương sút hỏng, còn lại Quế Ngọc Hải, Lương Xuân Trường, Hùng Dũng và Bùi Tiến Dũng đều thực hiện thành công./.

(Vietnam+)