Người hâm mộ Việt Nam đang lên cơn sốt futsal sau khi đội tuyển futsal Việt Nam lần đầu tiên trong lịch sử giành vé dự World Cup bóng đá trong nhà.

Những pha xử lý bóng khéo léo của các cầu thủ futsal khiến nhiều người liên tưởng đến lối chơi tiqui-taca của các ngôi sao Barcelona.

Thực tế, đội bóng xứ Catalunya cũng hay tổ chức những trận đấu sân nhỏ 5x5 để rèn luyện kỹ năng giữ bóng cũng như ban bật trong cự li hẹp.

Hồi năm 2012, Barca từng chia đôi đội hình để tranh tài trong một trận futsal, với một đội do huấn luyện viên Barcelona khi đó là Pep Guardiola dẫn dắt, còn đội kia do trợ lý Tito Villanova (nay đã mất) chỉ đạo.

Trận đấu này kết thúc với tỷ số 8-8, nhưng điều thú vị nhất không phải việc những cầu thủ nhỏ con như Xavi hay Iniesta chứng tỏ được sở trường của mình trên sân futsal, mà đến cả trung vệ to con hay thủ môn Victor Valdes cũng tỏ ra vô cùng khéo léo và kỹ thuật.

Trong trận này thì Pique cũng từng thực hiện một quả penalty theo kiểu mà Messi và Luis Suarez thực hiện mới đây tại Liga, kỹ năng mà huyền thoại của câu lạc bộ là Johan Cruyff từng thực hiện trong quá khứ.

Tên gọi Futsal có xuất xứ từ tiếng Tây Ban Nha, ghép giữa futbol (bóng đá) với sala (nhà). Ở châu Âu, trong kỳ nghỉ Đông thì các đội bóng lớn cũng thường tổ chức futsal để các cầu thủ duy trì phong độ.

Pique đá penalty trong trận Futsal của Barcelona.