Trong vòng 1 tháng, ông bầu Đoàn Nguyên Đức của Hoàng Anh Gia Lai đã đưa 3 cầu thủ “con cưng” của mình lên đường sang những quốc gia có nền bóng đá hàng đầu châu Á là Hàn Quốc và Nhật Bản. Chiều 28/12, tiếp bước Tuấn Anh và Công Phượng, đến lượt tiền vệ Lương Xuân Trường gia nhập câu lạc bộ Incheon United (Hàn Quốc). 

Tiền vệ Lương Xuân Trường đã đi vào lịch sử với tư cách cầu thủ Đông Nam Á đầu tiên chơi bóng tại giải bóng đá vô địch Hàn Quốc (K-League) sau 30 năm.

Giám đốc điều hành của câu lạc bộ Incheon United, ông Jung Eui Suk cho biết: "Đây là sự kiện lớn bởi 30 năm qua, Hàn Quốc chưa bao giờ chuyển nhượng cầu thủ Đông Nam Á. Đây là ngày lịch sử không chỉ của Incheon mà còn là của K-League. Tôi biết quyết định này không chỉ khiến Việt Nam mà các nước Đông Nam Á cũng sẽ để ý đến sự kiện này."

"Xuân Trường không chỉ là một cầu thủ mà chính thức là biểu tượng chia sẻ giá trị lớn hơn giữa 2 quốc gia. Chúng tôi đã quan sát Xuân Trường từ rất lâu và biết Hoàng Anh Gia Lai đã cố gắng làm bóng đá như thế nào. Bản hợp đồng 2 năm là thời gian thích hợp để Xuân Trường cố gắng thích nghi. Chúng tôi hy vọng Xuân Trường sẽ có đủ khả năng để có thể chơi bóng tốt tại K-League."

Về bản hợp đồng có thời hạn 2 năm, ông Jung Eui Suk khẳng định: "Theo ý kiến của cá nhân tôi, Hàn Quốc và Việt Nam là mối quan hệ rất thân mật và gần gũi. Người dân Việt Nam thích bóng đá khi sang Hàn Quốc sẽ có thể tận hưởng bóng đá tại Incheon. Đây là cơ hội để Việt Nam và Hàn Quốc có thể quảng bá bóng đá của mình. Chúng tôi sẽ cố gắng hỗ trợ Xuân Trường phát triển, để cậu ấy trở thành một biểu tượng của cả Incheon United lẫn Hoàng Anh Gia Lai."

Về phần mình, tiền vệ Xuân Trường xúc động cho biết: "Đây là vinh dự, hạnh phúc lớn lao với bản thân tôi khi được chơi ở Câu lạc bộ Incheon United, đồng thời là bước ngoặt trong sự nghiệp cầu thủ của tôi..."./.

Tiền vệ Xuân Trường hoàn tất hợp đồng tới câu lạc bộ Incheon United.