Video cuc hiem ve tai nang goc Viet Li Tenglong trong mau ao CSKA hinh anh 1Li Tenglong trong màu áo của đội trẻ CSKA Moskva

Những ngày qua, các diễn đàn bóng đá Trung Quốc rộ lên chủ đề về cầu thủ gốc Việt Li Tenglong (Lê Đằng Long) quyết định chọn thi đấu cho đội tuyển quê mẹ, cho dù anh có thể khoác áo tuyển Nga cũng như Việt Nam.

Sinh ngày 6/1/2001 tại Moskva trong một gia đình có bố là người Việt, mẹ là người Hoa, Li Tenglong là một trong những học viên xuất sắc nhất của Học viện Đào tạo trẻ CSKA Moskva, câu lạc bộ nổi tiếng nhất Liên bang Nga hiện nay.

Tài năng trẻ này cao tới 1m80, thi đấu được nhiều vị trí trên hàng công và đã lọt vào mắt xanh tuyển trạch viên của nhiều câu lạc bộ nổi tiếng, trong đó có AC Milan.

Theo trang Transfermarkt, Li Tenglong hiện được định giá 50.000 euro, con số không nhỏ cho một cầu thủ tuổi teen đang thi đấu ở Nga.

Với việc mang trong mình 2 dòng máu Việt-Hoa đồng thời có quốc tịch Nga, theo luật FIFA thì Li có quyền chọn khoác áo Việt Nam, Trung Quốc hoặc Nga. Tuy nhiên, cầu thủ này đã quyết định chọn quê mẹ Trung Quốc.

Trang Sport Sina cho biết, Li đã về khoác áo đội U19 Trung Quốc dự Weifang Cup 2018, khởi tranh từ 1/8 tới. Giải trẻ này quy tụ 12 đội bóng và chủ nhà U19 Trung Quốc thi đấu ở bảng A cùng với U19 Spartak Moskva, U19 Espanyol và U19 Santos Laguna.

Sport Sina dẫn lời Li cho biết, anh chỉ có ước mơ cùng đội tuyển Trung Quốc tham dự World Cup trong tương lai, dù mình có thể có tương lai tốt hơn nếu chọn đội tuyển Nga.

Video cuc hiem ve tai nang goc Viet Li Tenglong trong mau ao CSKA hinh anh 2Li Tenglong (Lê Đằng Long) đã cao đến 1m80

Mặc dù vậy, trên mạng còn khá ít thông tin về Li Tenglong và gần như không có bất cứ clip nào về cầu thủ này trên trang chia sẻ video lớn nhất thế giới YouTube.

Tuy nhiên, trên trang Bili, người hâm mộ Trung Quốc cũng đã chia sẻ một video về Li Tenglong thi đấu trong màu áo đội trẻ CSKA. Đoạn video ghi lại một trận giao hữu vào tháng 6/2017, trong đó Li khoác áo số 17 của CSKA (áo đỏ), đá vị trí tiền đạo cánh trái.

Trong đoạn highlight dài gần 4 phút, Li cũng có một số pha bóng để lại nhiều ấn tượng về nhãn quan chiến thuật khá tốt (có pha chuyền bóng để đồng đội đánh đầu suýt thành bàn), hoặc có lúc xâm nhập vòng cấm và tung liền 2 cú sút buộc thủ môn đối phương vất vả cản phá. 

Video Li Tenglong trong màu áo đội trẻ CSKA Moskva:


(Vietnam+)