Sáng 19/11, các tay đua đã bắt đầu thi đấu chặng 3 giải đua xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa tranh cúp VOH từ thị xã Gia Nghĩa (Đắk Nông) đi thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) dài 126km.

Đường đua tiếp tục có nhiều đoạn dốc, nên tốc độ thi đấu của các tay đua không cao, các cuộc tấn công sau khi xuất phát đều không thành công.

Lê Văn Duẩn (VUS Thành phố Hồ Chí Minh 1), tay đua có cú nước rút mạnh nhất hiện nay tiếp tục là người giành chiến thắng với với thành tích 3 giờ 28 phút 18 giây (tốc độ trung bình 36,294km/h). Cựu tuyển thủ này đã vươn lên dẫn đầu giải áo xanh xuất sắc với 40 điểm. Các tay đua về đích tiếp theo lần lượt là Nguyễn Thành Tâm (Tập đoàn Lộc Trời An Giang), Nguyễn Trường Tài, Lê Nguyệt Minh (Mathnasium Thành phố Hồ Chí Minh), Mai Nguyễn Hưng (VUS Thành phố Hồ Chí Minh 1).

Giành thêm 20 điểm khi về nhất chặng và chiến thắng tại Sprint 2, cựu tuyển thủ Lê Văn Duẩn đã vươn lên mặc áo xanh sau 3 chặng, với 40 điểm và đang hơn tay đua Nguyễn Trường Tài xếp sau 5 điểm.

Với cả 3 tay đua về đích trong 5 hạng đầu, đội VUS Thành phố Hồ Chí Minh 1 đã vươn lên soán ngôi thứ hạng ba của ADC-Truyền hình Vĩnh Long trong bảng tổng sắp đồng đội (khi hơn đội dẫn đầu 9 phút 02 giây). Đội Domesco Đồng Tháp 2 đã tạo được cách biệt 14 giây so với đội thứ nhì là Mathnasium Thành phố Hồ Chí Minh khi đang có tổng thời gian 28 giờ 05 phút 56 giây sau 3 chặng./.

[Video] Kich tinh chang 3 Giai dua xe dap Nam Ky Khoi Nghia hinh anh 1Tại chặng ba, đường đua tiếp tục có nhiều đoạn dốc, nên tốc độ thi đấu của các tay đua không cao.
(Vietnam+)