[Video] Lần đầu tổ chức giải chạy phong trào tại SEA Games 31

SEA Games 31 là kỳ đại hội đầu tiên cho phép vận động viên phong trào được tham dự thi đấu. Cuộc thi không quan trọng thắng thua, mỗi người đều cố gắng hết sức để hoàn thành đường chạy dài 42km.

Đúng 8 giờ sáng ngày 19/5, hơn 200 vận động viên phong trào tham gia nội dung marathon trong vai trò “chạy đồng hành” tại SEA Games 31.

Ở nội dung 42km, mỗi vận động viên chạy tám vòng quanh Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội) và kết thúc phần thi của mình tại đường pitch trong sân - cung đường dùng để thi đấu chính thức.

Đây cũng là lần đầu tiên Đại hội Thể thao Đông Nam Á cho phép các vận động viên phong trào được tham dự thi đấu, trở thành một hoạt động chính thức của đại hội.

[SEA Games 31: Điền kinh Việt Nam khẳng định vị thế số 1 ở Đông Nam Á]

Đến từ nhiều câu lạc bộ marathon trên cả nước, hơn 200 vận động viên này đều đã được tuyển chọn qua các giải chạy của VPBank, Salonpas hay báo Tiền Phong... Tất cả đều đã tỏa sáng, truyền cảm hứng tới các cổ động viên xung quanh.

Sau khoảng ba giờ đồng hồ thi đấu, các vận động viên đã hoàn thành đường chạy. Cuộc thi không phân biệt thắng thua, mỗi người khi hoàn thành nhiệm vụ đã cố gắng hết sức để làm tốt nhất đồng thời vượt qua giới hạn để thử thách chính mình./.

(Vietnam+)