Lễ xuất quân Đoàn Thể thao Việt Nam dự SEA Games 28 đã được tổ chức tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Hà Nội vào tối 19/5, trùng với dịp kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tham dự buổi lễ có sự tham dự của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch, các bộ, ban, ngành cùng các thành viên của Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự.

Tại SEA Games 28, đoàn Thể thao Việt Nam có 570 thành viên trong đó có có 392 Vận động viên và 178 Huấn luyện viên, chuyên gia do Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao – ông Trần Đức Phấn làm trưởng đoàn. Tại kỳ đại hội lần này đoàn Thể thao Việt Nam tham gia thi đấu 28/36 môn. Mục tiêu của đoàn là giành từ 56 đến 70 Huy chương vàng và xếp Top 3 Đại hội.

Tại SEA Games 28, trong số 18 môn phấn đấu đoạt Huy chương vàng, Điền kinh là một trong những bộ môn đăng ký số lượng Huy chương vàng nhiều nhất với 10-11 Huy chương vàng.
 
Với những nỗ lực của Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Hà Nội trong việc tổ chức buổi lễ xuất quân, người hâm mộ kỳ vọng đây sẽ là liều thuốc tinh thần lớn để các vận động viên nỗ lực hơn tại SEA Games 28, đem vinh quang về cho Tổ Quốc.

Ông Hoàng Tuấn Anh, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao cờ cho Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tại Lễ xuất quân của đoàn Việt Nam tham dự SEA Games 28. (Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN)