Cuối tuần qua, chủ nhà Maseco Thành phố Hồ Chí Minh đã xuất sắc lội ngược dòng thành công trước Sanest Khánh Hòa để giành chức vô địch nam giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2015.

Dù có lợi thế về tâm lý do được thi đấu trên sân nhà, nhưng dường như các học trò của huấn luyện viên Bùi Huy Châm đã bị áp lực tâm lý, khi để đội khách liên tục vượt lên với sự xuất sắc của chủ công Ngô Văn Kiều. Sau 2 set đầu tiên, Sanest Khánh Hòa đã giành thắng lợi với điểm số lần lượt là 25-23 và 26-24.

Sau khi để thua ở hai set đầu tiên, huấn luyện viên Bùi Huy Châm đã tạo nên dấu ấn của mình bằng những quyết định thay người. Trong khi đó, ở phía bên kia chiến tuyến một lần nữa, Sanest Khánh Hòa cho thấy họ thiếu sự ổn định trong thi đấu và để cho chủ nhà Maseco Thành phố Hồ Chí Minh cân bằng tỷ số 2-2 khi giành thắng lợi trong set 3 và set 4 với cùng điểm số 25-21. Tình thế buộc hai đội phải bước vào set đấu thứ 5 quyết định.

Ở set đấu này, khi các tay đập chủ nhà thi đấu hưng phấn, thì Ngô Văn Kiều cùng các đồng đội cho thấy dấu hiệu mất thể lực nên không còn duy trì được sự ổn định trong tấn công và phòng ngự. Phát huy những lợi thế của mình, huấn luyện viên Bùi Huy Châm đã tung vào sân đội hình mạnh nhất của Maseco Thành phố Hồ Chí Minh để giành chiến thắng ở ván cuối với điểm số 15-9 để lần đầu tiên đăng quang.

Xếp hạng 3 là Vĩnh Long. Trong khi đội bóng duy nhất rớt hạng nội dung của nam ở giải đấu năm nay là Quân khu 4./.

Maseco Thành phố Hồ Chí Minh đã xuất sắc giành chức vô địch nam giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2015.