Nhiều tình huống tranh cãi đã diễn ra trong trận Bình Dương gặp HAGL. (Ảnh: Bongdaplus)

Trọng tài Hoàng Công Khanh một lần nữa là tâm điểm chú ý của sân cỏ Việt khi ông từ chối một quả phạt đền rõ ràng của Hoàng Anh Gia Lai trong trận đấu tại Cúp quốc gia tối qua (14/6).

Cụ thể, ở trận thua 3-5 của Hoàng Anh Gia Lai trước Becamex Bình Dương tại tứ kết lượt đi Cúp quốc gia, Nguyễn Phong Hồng Duy có một pha đột phá ở phút 53. Anh đảo chân kỹ thuật, buộc Đình Luật phải ngáng chân cản phá trước khi ngã xuống trong vòng cấm. Ở tình huống này, trọng tài Công Khanh có góc quan sát rất thuận lợi. Cú ngáng chân của Đình Luật cũng là khá rõ ràng.

Tuy nhiên, ông Khanh đã từ chối cho Hoàng Anh Gia Lai phạt đền và còn phạt thẻ vàng với Hồng Duy vì lỗi giả vờ. Quyết định này đã vấp phải sự phản ứng từ phía Hoàng Anh Gia Lai.

Khi tình huống diễn ra, tỷ số đang là 4-3 nghiêng về phía Bình Dương. Nếu được phạt đền, Hoàng Anh Gia Lai có thể gỡ hòa và có cơ hội thay đổi hoàn toàn cục diện trận đấu.

Trước đó, trọng tài Công Khanh cũng bỏ qua một lỗi khác của Bình Dương. Ở phút 36, đội trưởng Anh Đức có pha giật cùi chỏ vào mặt Văn Thắng của Hoàng Anh Gia Lai nhưng ông Khanh chỉ rút thẻ vàng cảnh cáo cả hai cầu thủ.

Hồi đầu mùa, Trọng tài Công Khanh chính là người đã bị Văn Quyết xô ngã ở vòng 4 V-League. Tiền đạo của Hà Nội T&T đã nhận án phạt cấm thi đấu 5 trận ngay sau đó. Án phạt của Văn Quyết từng là đề tài được tranh luận rất nhiều suốt một thời gian dài./.

Trọng tài từ chối quả phạt đền hợp lệ của Hoàng Anh Gia Lai