Tuyển Việt Nam đã đánh bại một Syria “chỉ có 30% sức mạnh” là chia sẻ của huấn luyện viên Ayman Alhakim sau trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Syria.

Đội tuyển Việt Nam đã có một trận đấu ấn tượng trước đối thủ rất mạnh Syria. Xuất phát với đội hình gồm những cầu thủ vừa trở về từ nước ngoài (Xuân Trường) và không có phong độ cao (Văn Toàn, Văn Quyết), tuyển Việt Nam vẫn bất ngờ áp đảo đối thủ và tạo ra hàng loạt cơ hội.

Hàng tiền vệ với Tuấn Anh và Xuân Trường đã chơi rất ấn tượng. Như huấn luyện viên Ayman Alhakim thừa nhận, họ đã “tạo ra nhiều cơ hội, tận dụng mọi khoảng trống và gây rất nhiều khó khăn cho hàng tiền vệ” đội khách.

Sau một đường chuyền rất hay của Quả bóng Vàng Thành Lương đưa bóng tới đúng vị trí của Công Vinh, đội trưởng của tuyển Việt Nam không bỏ lỡ cơ hội ghi bàn mở tỷ số trước đối thủ Trung Đông hùng mạnh.

Đúng phút cuối cùng của hiệp một, Xuân Trường bấm bóng cho Văn Quyết một mình thoát xuống. Tiền đạo của Hà Nội T&T đi bóng qua cả thủ môn Syria, nâng tỷ số lên 2-0. Hậu vệ Syria phản ứng vì cho rằng bóng đá chạm tay Văn Quyết trước đó, nhưng trọng tài im lặng. Lần đầu trở lại đội tuyển sau 5 trận treo giò ở V-League, Văn Quyết ngay lập tức tìm được bàn thắng.

Tuyển Việt Nam tiếp tục duy trì thế tấn công áp đảo ấy trong hiệp hai. Đội bóng áo đỏ thậm chí còn tạo ra nhiều cơ hội hơn sau khi Công Phượng được tung vào sân. Số 16 có ít nhất 3 tình huống đột phá nguy hiểm, để lại dấu ấn của mình và nhận rất nhiều tràng vỗ tay./.

Công Vinh và Văn Quyết là chủ nhân của hai bàn thắng vào lưới Syria. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)