Viện Kỹ sư Hồng Kông (HKIE) tổ chức Lễ hội Tuần lễ Kỹ sư Hồng Kông từ ngày 1/3 đến 3/3/2024

ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach Newswire – Ngày 1 tháng 3 năm 2024 – Viện Kỹ sư Hồng Kông (The Hong Kong Institution of Engineers – HKIE) đã tổ chức Lễ hội Tuần lễ Kỹ sư Hồng Kông bắt đầu từ ngày 1/3 và kéo dài đến hết ngày 3/3/2024 tại Harborside Lawn, […]

ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach Newswire – Ngày 1 tháng 3 năm 2024 – Viện Kỹ sư Hồng Kông (The Hong Kong Institution of Engineers – HKIE) đã tổ chức Lễ hội Tuần lễ Kỹ sư Hồng Kông bắt đầu từ ngày 1/3 và kéo dài đến hết ngày 3/3/2024 tại Harborside Lawn, Khu văn hóa Tây Cửu Long (West Kowloon). Lễ hội nhằm nâng cao sự quan tâm và kiến ​​thức của công chúng Hồng Kông về các ngành, nghề kỹ thuật

Buổi lễ khai mác được chủ trì bởi bà Bernadette LINN Hon Ho, JP, Bộ trưởng Phát triển Chính quyền Đặc khu Hành chính Hồng Kông; ông YE Shuiqiu, Phó tổng giám đốc Vụ Giáo dục, Khoa học và Công nghệ của Văn phòng Liên lạc Chính phủ Trung Quốc tại Đặc khu Hành chính Hồng Kông và Ir Ricky LAU Chun Kit,JP, Thư ký thường trực về Phát triển (Cônng trình) cùng các quan chức cao cấp cửa HKIE là Tiến sĩ Barry LEE Chi Hong, Chủ tịch của HKIE; Ir BOK Kwok Ming Aaron; nguyên Chủ tịch của HKIE; Ir Eric MA Siu Cheung, JP, Phó chủ tịch cấp cao của HKIE và Giáo sư Alfred SIT Wing Hang, JP, Giám đốc điều hành và Thư ký của HKIE.

Lễ hội với chủ đề “Be the Change” (tạm dịch: “Hãy là sự thay đổi”) hiện đã mở cửa miễn phí cho công chúng và sẽ kéo dài đến ngày 3 tháng 3 (Chủ nhật). Lễ hội có hơn 45 gian hàng và trò chơi từ HKIE cùng nhiều đối tác và nhà tài trợ khác nhau, bao gồm Cathay Pacific Airways Limited, MTR Corporation, CLP Power Hong Kong Limited, Cơ quan Quản lý sân bay Hồng Kông, Cơ quan Đổi mới đô thị… chia sẻ kiến ​​thức kỹ thuật và công nghệ. Lễ hội cũng tổ chức các cuộc thi và biểu diễn hấp dẫ và thú vị.

Bà LINN Hon Ho, Bernadette, JP, Bộ trưởng Phát triển Chính quyền Đặc khu Hành chính Hồng Kông cho biết: “Năm nay, các chủ đề đa dạng của ‘Tuần lễ Kỹ sư Hồng Kông’ bao gồm việc tăng cường hợp tác giữa các thành viên trong ngành, thu hút tài năng trẻ, nỗ lực đổi mới, cũng như nhấn mạnh sự tham gia và đóng góp vào sự phát triển quốc gia, đó cũng là mục tiêu của chúng tôi. Chúng tôi hy vọng được làm việc với các chuyên gia kỹ thuật để xây dựng một tương lai bền vững cũng như tham gia và đóng góp vào sự phát triển tốt đẹp hơn của Trung Quốc”.

Tiến sĩ Barry LEE Chi Hong, Chủ tịch của HKIE, phát biểu: “Lễ hội Tuần lễ Kỹ sư Hồng Kông, năm thứ hai liên tiếp do HKIE tổ chức, xoay quanh chủ đề “Hãy là sự thay đổi”. Lễ hội nhằm mục đích nâng cao nhận thức về vai trò độc đáo của các kỹ sư trong việc định hình xã hội của chúng ta. Nó cũng nhằm mục đích thể hiện sự đa dạng và đổi mới trong nghề kỹ thuật, truyền cảm hứng sáng tạo cho giới trẻ và khuyến khích họ theo đuổi sở thích về kỹ thuật”.

HKIE đã mời nhiều khách có uy tín, nổi tiếng và giới truyền thông đến trải nghiệm các gian hàng tương tác của lễ hội, bao gồm các trò chơi thực tế ảo (VR), mô hình máy bay, thiết bị tinh vi,… để thu hút sự quan tâm của công chúng đối với kỹ thuật hàng không. Lễ hội có một số gian hàng chụp ảnh để người tham gia chụp ảnh tự sướng, mang đến một không gian vui vẻ và thư giãn cho công chúng.

Ngoài ra, HKIE còn tổ chức cuộc thi “Liên minh kỹ sư” đầu tiên trong năm nay để thể hiện các tiêu chuẩn chuyên nghiệp của HKIE và việc liên tục theo đuổi sự xuất sắc trong việc thúc đẩy những tiến bộ trong lĩnh vực kỹ thuật. Các thí sinh lọt vào vòng chung kết ra mắt tại lễ khai mạc. Từng người lọt vào vòng chung kết tự giới thiệu bản thân và kêu gọi việc bình chọn. Các thí sinh lọt vào vòng chung kết sẽ thể hiện sự chuyên nghiệp của mình, thông qua hai vòng thử thách căng thẳng và gay cấn trong 2 ngày 2 và 3/3. Kết quả của cuộc thi sẽ được công bố vào ngày 3/3.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập:

Trang web chính thức của Tuần lễ Kỹ sư Hồng Kông 2024: https://hkengineersweek.com/

Facebook của HKIE: https://www.facebook.com/TheHKIE

Instagram của HKIE: https://www.instagram.com/the_hkie/

LinkedIn của HKIE: https://hk.linkedin.com/company/the-hkie

Hãy nhấp vào đây để tải xuống hình ảnh có độ phân giải cao.

Thông tin về Lễ hội Tuần lễ Kỹ sư Hồng Kông

Lễ hội Tuần lễ Kỹ sư Hồng Kông
Ngày Từ 1 tháng 3 đến 3 tháng 3 năm 2024
Thời gian Ngày 1 tháng 3 năm 2024 (Thứ Sáu): 17 giờ chiều – 18 giờ chiều
Thời gian Ngày 2 tháng 3 năm 2024 (Thứ Bảy): 10 giờ sáng – 18 giờ chiều
Ngày 3 tháng 3 năm 2024 (Chủ nhật): 10 giờ sáng – 18 giờ chiều
Địa điểm Harborside Lawn, Khu văn hóa Tây Cửu Long (vào cửa miễn phí)
Liên minh kỹ sư
Ngày Ngày 2 tháng 3 năm 2024: Cuộc thi đố vui kiến ​​thức (mở cửa cho công chúng)
Ngày 3 tháng 3 năm 2024: Thử thách hoàn hảo (mở cửa cho công chúng)
Venue Harborside Lawn, Khu văn hóa Tây Cửu Long (vào cửa miễn phí)
Cuộc thi thiết kế dành cho học sinh tiểu học “Thành phố mơ ước của chúng ta”
Ngày Từ 1 tháng 3 đến 3 tháng 3 năm 2024: Triển lãm mô hình
Ngày 3 tháng 3 năm 2024: Bài thuyết trình của các đội dự thi
Thời gian Triển lãm mô hình
Ngày 2 tháng 3 năm 2024 (Thứ Bảy): 10 giờ sáng – 18 giờ chiều
Ngày 3 tháng 3 năm 2024 (Chủ nhật): 10 giờ sáng – 18 giờ chiều
Phần trình bày của các đội dự thi
Ngày 3 tháng 3 năm 2024 (Chủ nhật): 12 giờ trưa
Địa điểm Harborside Lawn, Khu văn hóa Tây Cửu Long (vào cửa công cộng miễn phí)
Cuộc thi đố vui dành cho học sinh trung học cơ sở “Những kỹ sư tương lai của chúng ta”
Ngày Ngày 2 tháng 3 năm 2024: Vòng chung kết (mở cửa cho công chúng)
Thời gian Vòng chung kếti

Ngày 2 tháng 3 năm 2024 (Thứ Bảy): 11 giờ sáng – 12 giờ 30 trưa
Địa điểm Harborside Lawn, Khu văn hóa Tây Cửu Long (vào cửa miễn phí)

Hashtag: #HKIE

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về HKIE

Viện Kỹ sư Hồng Kông (The Hong Kong Institution of Engineers – HKIE) – trước đây là Hiệp hội Kỹ sư Hồng Kông – được thành lập vào năm 1947. Năm 1975, HKIE được thành lập theo Pháp lệnh của Viện Kỹ sư Hồng Kông, Chương 1105 của Luật Hồng Kông. Hiên nay, HKIE có hơn 34.000 thành viên, trong đó có khoảng 17.000 thành viên doanh nghiệp.

Viện nhằm mục đích tập hợp các kỹ sư thuộc các ngành, lĩnh vực khác nhau vì lợi ích chung của họ. HKIE cam kết duy trì chất lượng thành viên và đặt ra các tiêu chuẩn cho việc đào tạo và tiếp nhận kỹ sư từ 22 ngành kỹ thuật. HKIE cũng có các quy định nghiêm ngặt về hành vi của các thành viên và nỗ lực nâng cao tiêu chuẩn đạo đức của các kỹ sư chuyên nghiệp ở Hồng Kông. Để biết thêm thông tin về HKIE, hãy truy cập https://hkie.org.hk

Tin cùng chuyên mục