Việt Nam đã sẵn sàng cho Hội nghị và Triển lãm Thế giới số 2020

Trung tâm Hội nghị quốc gia-nơi sẽ tổ chức Hội nghị và Triển lãm Thế giới số 2020, đã được Đại diện ITU khẳng định đạt đẳng cấp thế giới và sẵn sàng cho sự kiện vào tháng 9/2020.
Việt Nam đã sẵn sàng cho Hội nghị và Triển lãm Thế giới số 2020 ảnh 1Ông Triệu Minh Long, Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ Thông tin và Truyền thông. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Chiều 13/2, Bộ Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với đại diện Liên minh Viễn thông quốc tế (ITU) tổ chức buổi cập nhật thông tin về công tác triển khai, chuẩn bị cho Hội nghị và Triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020 - DW20).

Là sự kiện mang tầm cỡ toàn cầu, có quy mô lớn nhất về viễn thông và công nghệ thông tin, ITU Digital World 2020 sẽ được tổ chức từ ngày 6-9/9/2020 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội.

Việt Nam sẽ là nước chủ nhà đầu tiên tổ chức sự kiện với tên gọi mới (trước đây sự kiện có tên gọi là Hội nghị và Triển lãm Viễn thông Thế giới - ITU Telecom World).

Với chủ đề “Cùng nhau xây dựng thế giới số - Building the digital world. Together”, ITU Digital World 2020 sẽ đánh dấu cho việc chuyển đổi số toàn diện trong khu vực và trên toàn cầu từ chính phủ đến xã hội, doanh nghiệp để phát triển kinh tế số, xây dựng xã hội số.

[ITU Digital World 2020 - Việt Nam khẳng định vị thế lĩnh vực ICT]

Ông Triệu Minh Long-Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế (Bộ Thông tin và Truyền thông), nhấn mạnh không chỉ là cơ hội để Việt Nam khẳng định vai trò trung tâm về lĩnh vực ICT (ICT Hub) trong khu vực ASEAN, ITU Digital World 2020 mà còn góp phần vào việc thúc đẩy các doanh nghiệp công nghệ số trong nước, đặc biệt là các doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nghiệp vừa và nhỏ trong việc xúc tiến và thiết lập quan hệ đối tác với các công ty, tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới.

Sự kiện cũng sẽ góp phần quảng bá các sản phẩm, dịch vụ của ngành ICT Việt Nam nói riêng và quảng bá vẻ đẹp đất nước con người Việt Nam nói chung.

Ông Long cũng cho biết ITU Digital World 2020 sẽ có 2 mảng gồm: Triển lãm trưng bày các sản phẩm, dịch vụ, công nghệ, các giải pháp mới của các tập đoàn hàng đầu thế giới; cùng một chuỗi khoảng 20 diễn đàn cấp cao, hội nghị bàn tròn Bộ trưởng, các phiên thảo luận, hội thảo chuyên đề.

Cùng với đó, trong khuôn khổ sự kiện còn có chương trình kết nối (Networking) và giải thưởng vinh danh những sản phẩm đổi mới sáng tạo ICT có tác động lan tỏa lớn đến phát triển kinh tế xã hội.

“Sự kiện lớn này đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ lưỡng, công phu cả về điều kiện hậu cần, vật chất và đặc biệt là về nội dung. Hiện Việt Nam cũng đang rất chủ động trong việc phối hợp với ITU để xây dựng chương trình nội dung phù hợp với xu thế chung của thế giới nhưng đồng thời cũng phản ánh được các ưu tiên của Việt Nam, thể hiện được các chính sách của Việt Nam trong xu thế chuyển đổi số, phát triển kinh tế số hiện nay”, ông Long nói.

Theo ông Drew Donovan, Trưởng đoàn chuyên gia của ITU vừa có 3 ngày làm việc tại Việt Nam để khảo sát về cơ sở vật chất, hạ tầng kỹ thuật, các điều kiện đảm bảo an ninh tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (NCC) – nơi sẽ tổ chức sự kiện ITU Digital World 2020 vào tháng 9 tới, NCC có cơ sở vật chất đạt đẳng cấp quốc tế, tương đương như tại các quốc gia khác ITU đã tổ chức sự kiện trong khoảng 6-7 năm trở lại đây. “Tôi rất trông đợi ITU Digital World 2020 được tổ chức tại NCC”, ông Drew Donovan nói.

Việt Nam đã sẵn sàng cho Hội nghị và Triển lãm Thế giới số 2020 ảnh 2Ông Drew Donovan, Trưởng đoàn chuyên gia của ITU rất trông đợi ITU Digital World 2020 được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Việt Nam. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Cập nhật về công tác chuẩn bị cho ITU Digital World 2020, chuyên gia ITU cho hay đến nay ngoài việc đã chốt được ngày tổ chức, chủ đề của sự kiện; ra mắt website của sự kiện, ITU cũng đã gửi thư mời, giới thiệu về chương trình đến tất cả các quốc gia thành viên, xây dựng kế hoạch marketing trên toàn cầu cho sự kiện, gửi thư mời các diễn giả tham gia chương trình hội nghị…

“Thỏa thuận ký kết hợp tác giữa ITU với Việt Nam – nước chủ nhà đăng cai tổ chức sự kiện hiện đang được soạn thảo, dự kiến bản cuối cùng sẽ có trong vài ngày tới để hai bên có thể ký kết”, ông Drew Donovan thông tin thêm.

Chuyên gia ITU đánh giá cao sáng kiến của Việt Nam trong việc đề xuất đổi tên gọi mới của sự kiện cùng với thông điệp phù hợp với xu thế phát triển chiến lược số toàn cầu hiện nay./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục