Huỳnh Như và Tuyết Dung cùng lập công giúp Việt Nam đánh bại Singapore. (Nguồn: Tuoitre)

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã tiếp tục có chiến thắng đậm tại vòng loại Asian Cup 2018 khi đánh bại Singapore 8-0 ở lượt tận thứ 3 bảng D.

Huỳnh Như đã tỏa sáng với hat-trick, và 5 bàn thắng còn lại được chia đều cho Nguyễn Tuyết Dung, Vũ Thị Nhung, Trần Thị Thùy Trang, guyễn Thị Bích Thủy và Nguyễn Thị Nguyệt.

Chiến thắng này đã giúp đội tuyển Việt Nam đòi lại ngôi đầu từ tay Myanmar khi cùng có được 6 điểm, nhưng có hiệu số bàn thắng bại tốt hơn (19 so với 16).

Ở trận đấu này, đoàn quân của huấn luyện viên Mai Đức Chung đã chơi vượt trội hoàn toàn so khi tung ra đến 40 cú dứt điểm và có đến 12 lần được hưởng phạt góc, trong khi mọi chỉ số của Singapore chỉ là số 0 tròn trĩnh (ngoại trừ thẻ phạt và số lần phạm lỗi.

Tuyển Việt Nam áp đảo Singapore.

Trong hiệp 1, đội tuyển Việt Nam đã chơi áp đảo và có được 4 bàn thắng nhờ công của Nguyễn Tuyết Dung (9), Huỳnh Như (21), Vũ Thị Nhung (35) và Trần Thị Thùy Trang (45+1).

Sang hiệp 2, thế trận không thay đổi và đội chủ nhà có thêm được 4 bàn thắng nữa để kết thúc trận đấu với tỷ số 8-0. Huỳnh Như đã có thêm 2 lần lập công để hoàn tất hat-trick, và hai bàn còn lại thuộc về Bích Thủy và Nguyễn Thị Nguyệt.

Ở lượt trận tiếp theo vào ngày 9/4, tuyển Việt Nam sẽ đối đầu với Iran, trong khi Singapore chạm trán Myanmar./.