Đại sứ Phạm Cao Phong (áo đen) chụp ảnh cùng đoàn cử tạ người khuyết tật Việt Nam tại Kuala Lumpur. (Ảnh: Kim Dung-Chí Giáp/Vietnam+)

Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, ngày 24/2, Giải vô địch cử tạ người khuyết tật thế giới 2016 đã khai mạc tại thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia.

Đây là một phần của vòng đấu loại để tuyển chọn các vận động viên tham gia Paralympic Games RIO 2016, sẽ diễn ra tại Brazil vào tháng Chín.

Tham gia giải lần này có 300 vận động viên đến từ 41 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Đoàn cử tạ người khuyết tật Việt Nam do huấn luyện viên Nguyễn Hồng Phúc dẫn đầu.

Ngay trong ngày khai mạc, cũng là ngày thi đấu đầu tiên, đoàn Việt Nam đã đoạt hai huy chương Vàng và một huy chương Bạc.

Vận động viên Lê Văn Công đã nâng thành công mức tạ 180kg, xuất sắc giành huy chương Vàng ở hạng cân 49kg.

Vận động viên Nguyễn Bình An cũng đã xuất sắc giành huy chương Vàng hạng cân 54kg nam, với thành tích 180kg.

Trong khi đó, vận động viên nữ Đặng Thị Linh Phượng đã giành huy chương Bạc ở hạng cân 50kg, với thành tích nâng thành công mức tạ 97kg.

Với thành tích xuất sắc trên, Lê Văn Công và Nguyễn Bình An đã chắc chắn giành được vé chính thức tới tham gia Paralympic Games RIO 2016.

Nguyễn Bình An giành Huy chương vàng hạng 54kg. (Ảnh: Kim Dung-Chí Giáp/Vietnam+)

Trao đổi với phóng viên TTXVN, huấn luyện viên Nguyễn Hồng Phúc cho biết giải vô địch cử tạ người khuyết tật lần này là một trong những giải điều kiện để tham dự Paralymic tới tại Rio de Jainero.

Tham gia giải này, đoàn Việt Nam có 7 vận động viên thi đấu ở 7 nội dung 49, 54, 59 và 65kg của nam và 45, 50 và 55kg của nữ.

Trong bảy hạng cân tham gia thi đấu, ngay trong ngày đầu tiên Việt Nam đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đại sứ Việt Nam tại Malaysia Phạm Cao Phong đã đến thăm hỏi, tặng hoa chúc mừng thành tích xuất sắc mà các vận động viên Việt Nam đạt được ngay trong ngày thi đấu đầu tiên, chúc đoàn thi đấu tốt và gặt hái nhiều thành tích trong những ngày thi đấu tiếp theo.

Giải vô địch cử tạ người khuyết tật thế giới Kuala Lumpur 2016 sẽ kết thúc vào ngày 28/2./.