Trung vệ Quế Ngọc Hải khẳn định đội tuyển Việt Nam tự tin đối đầu mọi đối thủ trong khu vực và cuộc chạm trán tuyển Thái Lan ở King's Cup vào ngày 5/6 tới không ngoại lệ.

"Năm 2018 và 2019, đội tuyển quốc gia và U23 Việt Nam giành được nhiều thành công vượt bậc. Điều đó mang tới nhiều sự tự tin cho các cầu thủ. Hiện chúng tôi hoàn toàn tự tin đối đầu với mọi đối thủ trong khu vực," Quế Ngọc Hải khẳng định.

Chia sẻ cụ thể về trận đấu với Thái Lan vào ngày mai (5/6), đội trưởng tuyển Việt Nam tự tin: "Điều đầu tiên, đôi luôn tôn trọng đối thủ. King's Cup là giải đấu lâu đời. Thái Lan là đội tuyển thuộc tốp đầu khu vực. Tôi đã đối đầu họ 2 tới 3 lần tại cấp độ đội tuyển cũng như giải đấu cấp độ trẻ như SEA Games. Tuy nhiên, trước trận đấu tới, chúng tôi hoàn toàn tự tin và khát khao chiến thắng."

[HLV Park Hang-seo: Tại sao phải sợ đội tuyển Thái Lan]

Hơn hai năm vừa qua, các cấp đội tuyển Việt Nam giành được nhiều thành công như vô địch AFF Cup 2018, á quân U23 châu Á 2018, lọt vào bán kết ASIAD và tứ kết Asian Cup.

Bóng đá Việt trở thành lá cờ đầu của Đông Nam Á trong khi Thái Lan được coi là "đầu tàu" của khu vực đã không giành nhiều thành tích thời gian gần đây.

Trận đấu tới giữa tuyển Việt Nam với Thái Lan tại King's Cup được coi là cuộc đấu để phân định ngôi vị số 1 của khu vực Đông Nam Á.

Cuộc đấu giữa Việt Nam với Thái lan tại King's Cup 2019 sẽ diễn ra vào lúc 19 giờ 45 ngày mai (5/6)./.

Nguyên An (TTXVN/Vietnam+)