Bùi Tiến Dũng (áo trắng) là cầu thủ nổi tiếng nhất mà Viettel đào tạo được. (Ảnh: VPF)

Lãnh đạo Viettel khẳng định quyết tâm giành vé tham dự V-League 2017 đồng thời sẽ bổ sung ngoại binh vào đội hình nếu thăng hạng.

Vào 17 giờ chiều nay (31/8), trận play-off quyết định của giải Hạng Nhất quốc gia 2016 sẽ diễn ra giữa Viettel và Nam Định. Đội thắng trong trận đấu này sẽ gặp Long An - đội xếp hạng 13 của V-League trong trận play-off cuối cùng, tranh suất dự V-League sang năm.

Viettel và Nam Định, đội nào chiến thắng cũng sẽ giúp đưa một thế lực lừng lẫy trong quá khứ trở lại. Nam Định từng vô địch quốc gia năm 1985 dưới cái tên Công nghiệp Hà Nam Ninh còn tiền thân của Viettel là Thể Công sở hữu năm chức vô địch quốc gia - nhiều nhất lịch sử bóng đá Việt Nam.

Trong lịch sử, nhiều đội Hạng Nhất từng “sợ” phải thăng hạng V-League vì không đáp ứng được nhu cầu tài chính nhưng Viettel không nằm trong số này. Huấn luyện viên trưởng Nguyễn Hải Biên khẳng định: “Lãnh đạo trung tâm, lãnh đạo tập đoàn và anh em trong đội đều đưa ra mục tiêu thăng hạng V-League nếu có cơ hội. Lên được V-League, chúng tôi sẽ tính tiếp. Vấn đề tài chính và lực lượng đều không đáng ngại. Tuổi trung bình của ​cầu thủ cũng mới 18, 19 thôi.”

“Tinh thần của các ​cầu thủ hiện đều rất tốt, thoải mái và sẵn sàng thi đấu. Viettel hiện đã hoàn thành nhiệm vụ được giao từ đầu mùa. Bây giờ, chúng tôi chỉ còn cố gắng nốt trận chiều nay.”

Huấn luyện viên Hải Biên cũng tiết lộ Viettel sẵn sàng thay đổi chiến lược, mua thêm cầu thủ ngoại để bổ sung vào bộ khung hiện tại. Chiến lược của Viettel là kết hợp các ngoại binh giỏi với nội binh tự đào tạo từ lò Viettel.

Nếu thăng hạng năm nay, Viettel sẽ lần đầu tiên góp mặt ở sân chơi V-League. Hình bóng Thể Công cũng sẽ trở lại hạng đấu cao nhất của bóng đá Việt Nam sau 7 năm vắng mặt (đội một Thể Công giải thể năm 2009).

Nói về việc khôi phục hình ảnh Thể Công, Hải Biên chia sẻ: “Nói điều này bây giờ sớm quá. Thăng hạng chỉ là một phần thôi, không phải là tất cả trong công cuộc lấy lại hình ảnh Thể Công. Viettel lên V-League, khán giả sẽ đến cổ vũ nhiều, quan tâm nhiều hơn. Lãnh đạo Bộ Quốc phòng cũng sẽ quan tâm nhiều hơn. Cái tên Thể Công có thể trở lại với đội bóng. Nhưng cá nhân tôi nghĩ cái tên giờ không quá quan trọng. Viettel là Thể Công mà Thể Công cũng là Viettel thôi.”/.