VinFast Auto ký kết thỏa thuận với 12 đại lý mới tại Mỹ để mở rộng mạng lưới phân phối xe điện

LOS ANGELES, MỸ – Media OutReach Newswire – Ngày 23 tháng 4 năm 2024 – VinFast Auto (có cổ phiếu giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán NASDAQ, New York, Mỹ, với mã VFS) vừa chính thức ký kết thỏa thuận với 12 đại lý mới tại Mỹ. Việc mở rộng này đánh dấu một bước tiến quan […]

LOS ANGELES, MỸ – Media OutReach Newswire – Ngày 23 tháng 4 năm 2024 – VinFast Auto (có cổ phiếu giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán NASDAQ, New York, Mỹ, với mã VFS) vừa chính thức ký kết thỏa thuận với 12 đại lý mới tại Mỹ. Việc mở rộng này đánh dấu một bước tiến quan trọng trong nỗ lực không ngừng của VinFast nhằm mở rộng mạng lưới phân phối và tăng cường sự hiện diện tại thị trường ô tô hàng đầu thế giới.

VF 8

Dự kiến, 12 cửa hàng đại lý VinFast mới ​​sẽ bắt đầu khai trương từ tháng 4 năm 2024. Động thái này sẽ nâng tổng số đại lý VinFast tại Mỹ lên con số 18, trải dài khắp 7 bang: Bắc Carolina, New York, Texas, Florida, Kansas, Connecticut và Kentucky. California, tiểu bang có tỷ lệ sử dụng xe điện cao nhất ở Mỹ, đã tự hào có 15 cửa hàng và trung tâm dịch vụ VinFast đang hoạt động.

Các cửa hàng đại lý mới sẽ bắt đầu kinh doanh mẫu xe VF 8, tiếp theo đó là VF 9 và VF 7 ngay sau khi những mẫu xe này có mặt tại Mỹ.

Khách hàng của VinFast sẽ được hưởng chính sách hậu mãi dẫn đầu thị trường, bao gồm bảo hành 10 năm/125.000 dặm cho xe và bảo hành 10 năm không giới hạn số km cho pin theo tiêu chuẩn sử dụng.

Hơn nữa, kho phụ tùng của VinFast luôn sẵn sàng hỗ trợ đại lý trên toàn nước Mỹ để đảm bảo chất lượng dịch vụ sửa chữa và bảo dưỡng dành cho khách hàng VinFast. Các đại lý chính thức của VinFast chỉ cần gửi yêu cầu lên hệ thống chuyên trách; đơn xử lý sẽ được hoàn thiện và gửi lại một cách định kỳ. 

Ông David Duncan, Phó chủ tịch phụ trách Kinh doanh và Marketing của VinFast Mỹ, cho biết: “Với việc tận dụng mạng lưới cửa hàng, kinh nghiệm thị trường và năng lực của các đại lý hàng đầu nước Mỹ, VinFast sẽ nhanh chóng mang đến cho người tiêu dùng những mẫu xe điện chất lượng tốt, giá hợp lý và chính sách hậu mãi xuất sắc. Đây là bệ phóng vững chắc cho đà tăng trưởng mạnh mẽ của VinFast tại thị trường Mỹ”.

Trong quý 4/2023, VinFast đã chuyển hướng từ mô hình phân phối trực tiếp đến người tiêu dùng nặng về chi phí đầu tư, sang mô hình hybrid (lai, kết hợp) tiết kiệm hơn với trọng tâm là tận dụng cơ sở hạ tầng phân phối hiện có, thông qua việc xây dựng các mạng lưới đại lý tại Mỹ và trên toàn cầu. Dự kiến, doanh số bán hàng của VinFast thông qua các đại lý sẽ đóng góp đáng kể vào doanh số của công ty trong nửa cuối năm 2024. 

Bên cạnh các thị trường trọng điểm như Mỹ, Canada và châu Âu, VinFast đang mạnh mẽ thâm nhập những quốc gia trong khu vực châu Á như Ấn Độ, Indonesia, Thái Lan, Philippines cùng khu vực Trung Đông và châu Phi. Ngoài Việt Nam, VinFast cũng xúc tiến xây dựng nhà máy sản xuất xe điện ở Mỹ, Ấn Độ và dự kiến sẽ xây nhà máy tại Indonesia. 

Danh sách các cửa hàng đại lý VinFast tại Mỹ (Các đại lý mới được bôi đậm)

 1. Leith VinFast, Raleigh, Bắc Carolina (NC)
 2. Smith Haven VinFast, St. James, New York (NY)
 3. Principle VinFast, Grapevine, Texas (TX)
 4. Hiley VinFast of Fort Worth, Texas (TX)
 5. VinFast Wichita, Kansas (KS)
 6. Holman VinFast, Ft. Lauderdale, Florida (FL)
 7. Premier VinFast, Banford, Connecticut (CT)
 8. H Greg VinFast, West Palm Beach, Florida (FL)
 9. Triad VinFast, Greensboro, Bắc Carolina (NC)
 10. H Greg VinFast, Doral, Florida (FL)
 11. Sandy Sansing VinFast, Pensacola, Florida (FL)
 12. VinFast Austin, Texas (TX)
 13. VinFast Gainesville, Florida (FL)
 14. Ewing VinFast of Plano, Texas (TX)
 15. VinFast of Bowling Green, Kentucky (KY)
 16. Hanna VinFast of Bradenton, Florida (FL)
 17. DeMontrond VinFast, Conroe, Texas (TX)
 18. DeMontrond VinFast North, Houston, Texas (TX)

Hashtag: #VinFast

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về VinFast

Là công ty thành viên của Tập đoàn Vingroup, VinFast có tầm nhìn trở thành thương hiệu xe điện thông minh thúc đẩy mạnh mẽ cuộc cách mạng xe điện toàn cầu. Được thành lập vào năm 2017, VinFast sở hữu tổ hợp nhà máy sản xuất ô tô hiện đại, có quy mô hàng đầu khu vực đặt tại Hải Phòng, Việt Nam, với mức độ tự động hóa lên đến 90%.

Với cam kết mạnh mẽ với sứ mệnh vì một tương lai xanh cho mọi người, VinFast không ngừng sáng tạo, mang đến sản phẩm chất lượng, đẳng cấp, nền tảng dịch vụ thông minh, trải nghiệm khách hàng xuất sắc cùng chiến lược giá hợp lý, qua đó truyền cảm hứng đến khách hàng toàn cầu cùng chung tay cho một tương lai di chuyển thông minh và một hành tinh phát triển bền vững. Có thể tìm hiểu thêm tại: https://vinfastauto.us/

Tin cùng chuyên mục