Tối 28/9, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã tổ chức Gala trao giải cho các cá nhân, tập thể đạt thứ hạng cao tại các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam năm 2013.

Đây là năm thứ hai các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam được tổ chức dưới sự điều hành của VPF. Ông Võ Quốc Thắng, Chủ tịch VPF cho biết, Gala là dịp để Ban tổ chức vinh danh các cá nhân, tập thể có nhiều đóng góp cho sự phát triển chung của bóng đá Việt Nam và các giải bóng đá chuyên nghiệp năm 2013. Để tăng chất lượng giải đấu, VPF đã đánh giá và rút ra những kinh nghiệm để tổ chức các giải tốt hơn, chuyên nghiệp hơn trong những năm tới.

Tại đêm Gala, ban tổ chức đã trao giải cho các câu lạc bộ đạt thành tích cao trong mùa giải vừa qua: Ở giải vô địch quốc gia V-League là Hà Nội T&T (vô địch), SHB Đà Nẵng (á quân), Hoàng Anh Gia Lai (hạng ba).

Ba đội giành quyền lên chơi V-League 2014 là QNK Quảng Nam (vô địch hạng nhất), Hùng Vương An Giang và Than Quảng Ninh. Bốn đội giành thứ hạng cao nhất ở cúp quốc gia là Vissai Ninh Bình (vô địch), SHB Đà Nẵng, Đồng Nai, Đồng Tâm Long An.

Ngoài ra, ban tổ chức cũng trao giải cầu thủ xuất sắc nhất cho Gonzalo (Hà Nội T&T), vua phá lưới cho Gonzalo và Samson (đều của Hà Nội T&T), trọng tài xuất sắc nhất (Nguyễn Trọng Thư)... Đặc biệt, lần đầu tiên, VPF trao giải cho cầu thủ xuất sắc nhất của mỗi đội bóng, nhằm ghi nhận những đóng góp của cầu thủ các câu lạc bộ.

Nhân dịp này, VPF công bố và trao các giải thưởng khác trong mùa bóng vừa qua. Với chiến tích đưa Hà Nội T&T giành ngôi vô địch V-League 2013, huấn luyện viên Phan Thanh Hùng đã vượt qua hai huấn luyện viên Lê Huỳnh Đức và Nguyễn Hữu Thắng để giành giải thưởng huấn luyện viên xuất sắc nhất.

Hội cổ động viên Sông Lam Nghệ An đoạt giải thưởng cổ động viên xuất sắc nhất. Trong khi đó, Hoàng Anh Gia Lai giành hai danh hiệu là Ban tổ chức trận đấu tốt nhất và giải phong cách.

Cũng trong ngày 28/9, VPF đã tổng kết mùa giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam năm 2013, một mùa giải có nhiều biến động nhưng cũng có những tín hiệu tích cực như chất lượng chuyên môn các trận đấu được nâng cao, số lượng khán giả đến sân tăng... Bên cạnh đó, công tác trọng tài được lãnh đạo nhiều câu lạc bộ đề cập tại cuộc họp, đây được xem là một nguyên nhân lớn gây ra “sóng gió” trong mùa giải vừa qua./.