Nữ nghệ sỹ violin tài năng Hoàng Hồ Khánh Vân cùng các nghệ sỹ Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam sẽ trình diễn dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Honna Tetsuji người Nhật Bản tại Nhà hát Lớn Hà Nội tối 17/2.
Tại triển lãm, khi sử dụng điện thoại thông minh để quét mã QR cạnh tác phẩm, công chúng sẽ được thưởng thức những giai điệu âm nhạc từng là nguồn cảm hứng để họa sỹ sáng tác bức tranh đó.
Nghệ sỹ Bùi Công Duy là một trong những nghệ sỹ violin giỏi nhất Việt Nam hiện nay. Tác phẩm concerto cho violin và dàn nhạc của Mendelssohn cũng là một tác phẩm được yêu thích nhất trên thế giới.
Hoàng Rob miệt mài trên con đường trở thành một nghệ sỹ độc lập với dấu ấn riêng: bình dân hóa violin bằng những sản phẩm âm nhạc hướng tới đại chúng khán giả.
Cuộc thi Âm nhạc Quốc tế Violin và Hòa tấu Thính phòng Việt Nam 2019 là dịp để giới thiệu những gương mặt triển vọng của âm nhạc Việt Nam và truyền thống văn hóa của dân tộc với các nghệ sỹ quốc tế.
Theo Nhà hát Giao hưởng nhạc vũ kịch Việt Nam ngày 30/5, nhóm nghệ sỹ đến từ Hoa Kỳ và nghệ sỹ violin Vũ Việt Chương sẽ cùng trình diễn trong chương trình hòa nhạc vào tối 2/6 tới, tại Nhà hát TP.HCM.
Đêm nhạc mở màn mùa diễn năm 2019 của dàn nhạc sẽ diễn ra tối 21/2 tại Nhà hát Lớn Hà Nội với sự tham gia trình diễn của nghệ sỹ vioin tài năng Bùi Công Duy và nghệ sỹ organ Trần Ngọc Sơn.
Giới khoa học lâu nay cho rằng các nhà phát minh ra đàn vĩ cầm (violin) muốn mô phỏng giọng nói của con người và kết quả nghiên cứu công bố ngày 21/5 đã củng cố thêm luận điểm này.
Sau khi ghi điểm làm mới “Hạ trắng” của Trịnh Công Sơn trong tập một, bất chấp khen chê và "ném đá," PB Nation tiếp tục “gây sốc” khi khoác áo world music cho nhạc phẩm bolero "Thành phố buồn."
Trong khi ca khúc “Theo anh” còn chưa hạ nhiệt, Quán quân Giọng hát Việt 2017 – Ali Hoàng Dương vừa tiếp tục gây xôn xao bằng những giai điệu tuyệt vời trong bài hát mới có tên gọi “Yêu em, thương em.
Ngoài việc được thưởng thức nghệ sỹ Thái Thị Liên biểu diễn ở tuổi 100, công chúng yêu nhạc sẽ lần đầu tiên được xem những thước phim tài liệu quý về nữ nghệ sỹ Thái Thị Liên ở nước ngoài.
Sau một thời gian tìm kiếm tài năng nghệ thuật ca hát của ca sỹ trẻ hai nước, đêm chung kết “Tiếng hát hữu nghị Việt-Trung ” sẽ diễn ra vào 20 giờ ngày 3/11 tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ, Hà Nội.
“Tôi muốn đêm nhạc là một cuộc chuyển giao thế hệ chứ không phải tôn vinh cá nhân. Tre phải biết già thì măng mới mong mọc được. Jazz Việt phải là một phong trào chứ không chỉ ở hoạt động riêng lẻ..."
Sở hữu giọng hát trời cho, cùng âm sắc riêng, Trọng Tấn và Anh Thơ đã có hành trình 20 năm song hành và duy trì được đỉnh cao "hát đôi" độc đáo, không có đối thủ, bên cạnh sự nghiệp riêng.
Những hạnh ngộ trong nghệ thuật trong lần trở về tái ngộ công chúng yêu nhạc còn cho Vũ Thành An gặp được “bóng hồng” mà ông gọi là giai nhân mới, niềm cảm hứng để ông viết nhạc trở lại sau 20 năm...
DJ nhạc Trance số một thế giới - Armin van Buuren sẽ đến Việt Nam đúng như lời hứa biểu diễn trong một sự kiện ở Thành phố Hồ Chí Minh vào trung tuần tháng 12/2017.
Đại nhạc hội “Son” tôn vinh gần 4 nghìn phụ nữ diễn ra (tối 13/10) tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội đã để lại ấn tượng và cảm xúc khó quên qua câu chuyện âm nhạc độc đáo của các nghệ sỹ.