Ông Joel Millman, người phát ngôn Tổ chức di cư quốc tế (IOM) cho biết: "Chiếc tàu chở 60 người trôi dạt từ ngày 30/9 vừa qua. Ít nhất 34 người đã chết đuối, có thể 26 người còn lại sống sót."
Theo ABW, ngày 17/5, chính quyền Ba Lan bắt giữ một công dân Nga mang tên Yekaterina C., bị tình nghi gây căng thẳng giữa Vacsava và nước láng giềng Ukraine, có thể sớm trục xuất.
Lực lượng chức năng Campuchia ngày 14/5 vừa qua đã tiếp tục trục xuất 70 công dân Trung Quốc do có hành vi phạm tội liên quan đến mạng Internet và quá hạn thị thực cư trú.
Theo kết quả thăm dò của Newspoll ngày 30/8, tỷ lệ ủng hộ Thủ tướng Australia giảm đáng kể, trong khi Liên minh Tự do mất đi một số ủng hộ và hiện ngang bằng với Công đảng đối lập 50%-50%.
Một nhóm quan chức quản lý xuất nhập cảnh làm việc tại bang Johor, Malaysia vừa bị bắt giữ vì tội làm giả giấy tờ, giúp phụ nữ nước ngoài gia hạn thời gian ở lại nước này trái phép.
Ngày 24/6, Tổng Thư ký UNASUR Ernesto Samper đã kêu gọi các phe phái chính trị tại Venezuela nỗ lực đối thoại hòa giải nhằm khắc phục cuộc khủng hoảng hiện nay tại nước này.
Ngày 24/6, Ngoại trưởng Venezuela hoan nghênh sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế với chính phủ của Tổng thống Maduro trong phiên họp bất thường của OAS bàn về khủng hoảng tại nước này.
Thụy Điển ngày 21/6 siết chặt các quy định với người xin tị nạn mới, cũng như người nhập cư muốn đoàn tụ gia đình tại nước này, sau khi nhận được 160.000 đơn xin tị nạn trong năm ngoái.
Theo cơ quan báo chí của Điện Kremlin ngày 17/6, Tổng thống Nga ký sắc lệnh ấn định thời điểm diễn ra các vòng bầu cử Duma Quốc gia khóa VII vào ngày 18/9 tới, sớm hơn dự kiến 3 tháng.
Theo Cục trưởng Quản lý Công nghệ, Bộ Công nghiệp Cuba, phái đoàn hơn 40 doanh nhân Mỹ lần đầu sẽ dự Hội chợ công nghiệp Cuba, mang tên Cubaindustrias 2016, dự kiến từ 20-24/6 tới.
Ngày 16/6, thăm và làm việc ở Séc, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh hội kiến với Chủ tịch Đảng Cộng sản Séc-Moravia Vojtech Filip; tiếp Chủ tịch Hội Hữu nghị Séc-Việt Macel Wilter.
Bộ trưởng Bộ Di trú Iraq Jassim Mohammed cho biết 3,6 triệu người Iraq đã phải rời bỏ nhà cửa trong 2 năm qua do hoạt động tấn công và chiếm đóng của các tay súng thuộc tổ chức IS.
Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Binali Yildirim ngày 14/6 tuyên bố Ankara sẽ không nhượng bộ trong tranh cãi về vấn đề miễn thị thực cho công dân nước này vào Liên minh châu Âu (EU).
Theo ISIS có trụ sở ở Washington, Mỹ, ngày 14/6, Triều Tiên có thể đang mở rộng đáng kể hoạt động chế tạo vũ khí hạt nhân và nhiều khả năng tăng thêm 6 hoặc thậm chí nhiều vũ khí hơn.
Ria Novosti ngày 4/6 dẫn lời Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga Matvienko rằng Moskva sẽ không "khoanh tay đứng nhìn" người Nga bị chèn ép tại các nước cộng hòa thuộc Liên Xô trước đây.