Chiều 29/9, sau một ngày thảo luận sôi nổi nhằm giải quyết những vấn đề đang tồn tại của bóng đá Việt Nam, tất cả đại diện 28 câu lạc bộ đã biểu quyết nhất trí thành lập Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (PVF).

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Nguyễn Trọng Hỷ cũng nhất trí lập Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam để quản lý hai giải đấu chuyên nghiệp của bóng đá Việt Nam.

“Liên đoàn Bóng đá Việt Nam ủng hộ phương án thành lập Công ty để quản lý bóng đá Việt Nam và xem đây là lời giải cho bóng đá Việt Nam. Hội nghị kết thúc ở đây và không cần bầu trưởng giải. Nếu gần đến ngày khai mạc mà đề án này không xong thì bầu trưởng giải mới cũng chưa muộn,” Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ phát biểu tổng kết lại hội nghị.

Trong bài phát biểu khai mạc Hội nghị, Chủ tịch VFF, Nguyễn Trọng Hỷ thừa nhận những hạn chế của bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam và cải tổ Ban tổ chức giải, công tác trọng tài là đòi hỏi cấp thiết.

Trước đó, trong hội nghị tổng kết mùa giải 2011, ông Nguyễn Đức Kiên - chủ tịch câu lạc bộ Hà Nội ACB đã có những phát biểu mạnh mẽ, nêu lên những yếu kém của công tác điều hành cũng như công tác trọng tài của ban tổ chức V-League.

Bài phát biểu đó đã xới lên cuộc tranh luận sôi nổi chưa từng có về cái gọi là "nền bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam." Đa số các "ông bầu," tức những doanh nghiệp làm bóng đá, đã ủng hộ việc cải tổ công tác tổ chức V-League, theo hướng thành lập một công ty điều hành giải đấu, mà các câu lạc bộ là cổ đông, đặt dưới sự giám sát của VFF.

Super Liga của bầu Kiên: Không thể và có thể


Chiều 28/8, sáu "ông bầu" gồm Nguyễn Đức Kiên (HN.ACB, HP.HN), Đoàn Nguyên Đức (HA.GL), Lê Tiến Anh (K.KH), Võ Quốc Thắng (ĐT.LA), Hoàng Mạnh Trường (V.Ninh Bình), Nguyễn Văn Đệ (Thanh Hóa) đã đề xuất ý kiến về việc thành lập Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp do "bầu" Kiên chấp bút, tiền đề cho việc chính thức thành lập công ty trong cuộc họp chiều 29/9 tại trụ sở VFF./.

Xuân Tùng (TTXVN/Vietnam+)