Sau khi Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Singapore (FAS), Zainudin Nordin đưa ra ý tưởng về việc các nước ASEAN sẽ cùng chung sức chạy đua để giành quyền đăng cai World Cup 2030, dư luận người dân đang rất hào hứng với dự định này.

Tuy nhiên, ông Trần Quốc Tuấn, Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết: "Ý tưởng các nước ASEAN cùng nhau chạy đua giành quyền đăng cai World Cup 2030 chỉ là ý tưởng của một vài người chứ chưa có bất kỳ một kế hoạch cụ thể nào được thông qua."

Được đăng cai World Cup là ước mơ mà bất kỳ quốc gia nào cũng muốn có, tuy nhiên theo quan điểm của giới chức trách ngành thể thao của ASEAN thì để các nước trong khu vực cùng thực hiện việc này vẫn là một "ý tưởng xa vời."

Theo quan điểm của ông Nordin, các nước ASEAN hoàn toàn đủ khả năng đáp ứng các tiêu chuẩn của FIFA. Thêm vào đó việc cùng đăng cai World Cup sẽ giúp quan hệ các nước thêm chặt chẽ.

Phân tích về vấn đề này, ông Trần Quốc Tuấn chỉ rõ, để các nước ASEAN cùng đăng cai World Cup là vô vàn vấn đề, không muốn nói là phức tạp. Ngay chuyện có tới 10 suất vào thẳng vùng chung kết cho các nước trong khu vực đã là không thể, chưa kể một số các yếu tố về sân bãi, công tác tổ chức và an ninh.

"Tuy rất muốn được đăng cai World Cup nhưng xét từ thực tế Việt Nam hay một số các nước trong khu vực vẫn chưa nghĩ tới," ông Tuấn khẳng định.

Vẫn còn rất xa mới đến kỳ World Cup 2030 nhưng ở thời điểm này, Argentina và Uruguay, các quốc gia khác như Trung Quốc, Ấn Độ và Australia đã lên kế hoạch rất cụ thể để giành quyền đăng cai./.