Ngày 2/9, ngày thi đấu đầu tiên Giải vô địch đá cầu thế giới lần thứ VII - năm 2013 diễn ra tại tỉnh Đồng Tháp với nội dung đôi nam và đôi nữ. Đôi nam và đôi nữ của Việt Nam và Trung Quốc chiếm lĩnh suốt quá trình thi đấu và vào chung kết.

Trận thi đấu đôi nam giữa 2 cầu thủ Anh Tuấn và Thanh Tuấn của Việt Nam với Gao và Li của Trung Quốc, một trận đấu vô cùng quyết liệt với những cú móc cầu, đạp cầu tuyệt đẹp cùng với cú móc chéo góc làm cho 2 cầu thủ Trung Quốc phải vất vả chống đỡ và Việt Nam thắng ở set 1 với tỷ số 21-13 và với cú áp sát lưới dứt điểm nhẹ thành công, Việt Nam thắng tiếp ở set 2 với tỷ số 21-16, và giành giải nhất đôi nam.

Trận chung kết đôi nữ giữa cầu thủ Bé Sáu và Thuỷ Tiên đội Việt Nam đấu với Meng và Liang đội Trung Quốc. Đây là trận đấu sôi nổi nhất trong ngày thi đấu đầu tiên. Hai cầu thủ Trung Quốc có sở trường đạp cầu mạnh mẽ, trong khi đó đội Việt Nam có sở trường móc cầu điêu luyện của Bé Sáu.

Kết quả set 1,Việt Nam thắng với tỷ số 21-18. Tuy nhiên do cú móc cầu quen thuộc của Bé Sáu đã bị bắt bài, bị đối phương áp đảo bằng cú đạp cầu chuyên nghiệp vòng qua đầu, nên set thứ 2 Việt Nam thua Trung Quốc 20-22, trận đấu buộc phải đá set thứ 3 và Bé Sáu và Thuỷ Tiên do chưa có đấu pháp chống đỡ phù hợp, đành phải chấp nhận thua. Đôi nữ Trung Quốc thắng với tỷ số 21-17 ở set 3 và chung cuộc đã giành nhất.

Tranh giải 3 đôi nam giữa Hungary và Hong Kong, kết quả Hungary giành hạng 3. Trận đôi nữ giữa Hong Kong và Macau , kết quả Macau giành giải ba.

Ngày mai 3/9 các đội thi đấu tiếp nội dung đơn nam, đơn nữ và đôi nam-nữ./.