Tham gia cuộc diễn tập lần này còn có đại diện của các quốc gia Campuchia, HoaKỳ, Australia, Bangladesh, Brunei, Canada, Ấn Độ, Indonesia, Lào, Maldives,Malaysia, Mông Cổ, Nepal, Papua New Guinea, Philippines, Singapore, Sri Lanka,Thái Lan, Tonga.
Cuộc diễn tập với diễn ra mô phỏng tình huống lực lượng hỗn hợp phối hợp côngtác hỗ trợ nhân đạo giữa lực lượng không quân và bộ binh, sự tham gia của hàngtrăm binh sỹ Campuchia và quốc tế, nhằm thúc đẩy hoạt động hợp tác quân sự giữa quân đội Hoànggia Campuchia và lực lượng quân đội Hoa Kỳ cũng như các quốc gia khác trong khuvực trong hoạt động hỗ trợ nhân đạo.
Lực lượng bộ binh hướng dẫn, thu gom và di chuyển các hàng hóa cứu trợ nhânđạo được thả dù xuống từ những chiếc máy bay vận tải AC 130.
Trong chương trìnhdiễn tập, còn có các cuộc hội thảo chuyên đề, trao đổi kinh nghiệm nâng cao khảnăng phối hợp giữa lực lượng không quân và mặt đất trong hoạt động cứu trợ nhânđạo khi có thiên tai.
Chương trình diễn tập quốc tế Pacific Airlift Rally được tổ chức 2 năm mộtlần, với mục đích thúc đẩy hoạt động phối hợp giữa các quốc gia khu vực Châu Á-Thái Bình Dương trong việc triển khai cầu hàng không tiếp vận hàng hóa cứu trợnhân đạo.
Pacific Airlift Rally 2011 được tổ chức ở Malaysia, và hai năm trước đó là ở Sri Lanka./.