Angelique Kerber nâng chiếc cúp vô địch Australian Open. (Nguồn: EPA)

Angelique Kerber đã vượt qua tay vợt nữ số một thế giới Serena Williams để giành chức vô địch Australia Open 2016.

Trong trận Chung kết diễn ra chiều 30/1, Kerber đã giành chiến thắng với tỷ số các set là 6-4, 3-6 và 6-4.

Angelique Kerber, 28 tuổi, trở thành tay vợt Đức đầu tiên kể từ sau Steffi Graf huyền thoại vô địch Australian Open và cũng mới là tay vợt nữ thứ 2 của Đức sau Graf vô địch một giải Grand Slam trong kỷ nguyên mở rộng (từ năm 1968).

Serena Williams, 34 tuổi, người Mỹ, vốn vô địch Australian Open sáu lần và cũng là tay vợt nữ vô địch Grand Slam nhiều thứ 2 trong kỷ nguyên mở rộng với 21 chiếc cúp, chỉ kém Steffi Graf đúng một chức vô địch.

“Suốt cả sự nghiệp của mình, lúc nào tôi cũng làm việc cật lực nhưng giờ tôi vẫn ngỡ như mình đang sống trong mơ. Tôi đã là nhà vô địch Grand Slam. Thật khó tin,” Kerber phát biểu sau khi giành vinh quang.

Trong khi đó, Serena cho biết: “Ai cũng chờ đợi tôi chiến thắng mọi trận đấu. Nhưng tôi đâu phải là robot. Tôi rất muốn làm robot nhưng tôi không thể. Tôi nghĩ mình đã làm tất cả những gì có thể trong trận này. Hôm nay không phải là một Serena Williams hay nhất mà mọi người từng thấy. Nhưng tôi nghĩ tôi đã cố hết sức rồi. Kerber chơi tuyệt vời. Cô ấy có một số pha bỏ nhỏ quá hay. Nó khiến tôi bất ngờ bởi cô ấy không thường làm như vậy”./.