Tiền vệ Võ Huy Toàn được chẩn đoán gặp chấn thương rách cơ đùi và cần nghỉ ngơi từ 4-5 ngày để điều trị dứt điểm. 

Cầu thủ của câu lạc bộ SHB Đà Nẵng bỏ dở buổi tập chiều 28/9 cùng tuyển Việt Nam vì gặp phải chấn thương. 

Theo kiểm tra sáng 29/9, Võ Huy Toàn bị rách cơ đùi và cần ít ngày để điều trị. Chiều cùng ngày, cầu thủ này được bác sĩ Choi Joo Young tại đội tuyển Việt Nam kiểm tra lại và đưa ra phương án điều trị. 

Chấn thương của tiền vệ sinh năm 1993 không quá nghiêm trọng và có thể điều trị dứt điểm. 

Tuy nhiên, gặp vấn đề thể trạng ở thời điểm hiện tại là điều không tốt với Võ Huy Toàn. Sau khi bình phục tiền vệ này sẽ khó bắt nhịp trở lại với cường độ tập luyện tại đội tuyển Việt Nam khi thời gian chuẩn bị cho trận đấu với Malaysia và Indonesia sắp tới không còn nhiều. Chấn thương cũng khiến cầu thủ này khó có được phong độ cao nhất để cạnh tranh suất đá chính. 

Dù đang thể hiện tốt ở những buổi tập gần đây nhưng Võ Huy Toàn vẫn cần nỗ lực rất nhiều nếu muốn chiếm một suất ở lại tuyển quốc gia để tham dự trận đấu với Malaysia tại vòng loại hai World Cup 2022 - khu vực châu Á ngày 10/10 tới. 

Bản thân cầu thủ này cũng mới chỉ trở lại sau chấn thương và được triệu tập lên tuyển Việt Nam sau một thời gian dài. Trong quá khứ, Võ Huy Toàn cũng đã từng nhiều lần gặp chấn thương nghiêm trọng và lỡ cơ hội lên tuyển./.

Nguyên An (Vietnam+)