Với việc trồng 30.000 cây ngập mặn ở Đông Nam Á, Cathay đã thành công trong sáng kiến “1 Vé, 1 Cây”

SINGAPORE – Media OutReach Newswire – Ngày 22 tháng 4 năm 2024 – Hãng hàng không Cathay đã đạt được một cột mốc quan trọng trong hành trình “1 Vé, 1 Cây”, với việc trồng 30.000 cây ngập mặn ở Đông Nam Á, kể từ khi sáng kiến ​​này được triển khai vào năm 2021. Trong đó […]

SINGAPORE – Media OutReach Newswire – Ngày 22 tháng 4 năm 2024 – Hãng hàng không Cathay đã đạt được một cột mốc quan trọng trong hành trình “1 Vé, 1 Cây”, với việc trồng 30.000 cây ngập mặn ở Đông Nam Á, kể từ khi sáng kiến ​​này được triển khai vào năm 2021. Trong đó bao gồm 7.500 cây ngập mặn mà Cathay và các đối tác đã cam kết trồng vào năm 2024, từ số vé được bán ở Đông Nam Á trong thời gian chiến dịch kéo dài 5 ngày vào tháng 7 năm 2023.

Caption

Hiện đã kéo dài sang năm thứ 4, sáng kiến “1 Vé, 1 Cây” của Cathay tại Đông Nam Á nhằm nhấn mạnh cam kết của hãng hàng không này trong việc hỗ trợ cộng đồng địa phương, khôi phục môi trường sống tại địa phương và thúc đẩy khả năng phục hồi, ứng phó với biến đổi khí hậu. Cam kết này của Cathay bao gồm hoạt động trồng một cây ngập mặn trong khu vực với mỗi vé máy bay được bán ra tại Singapore, Philippines, Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Việt Nam và Campuchia trong khoảng thời gian diễn ra chương trình.

Để khởi động chương trình “1 Vé, 1 Cây” trong năm nay, 4.000 cây đã được trồng tại Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên Bangpu của Thái Lan ở Samut Prakan vào ngày 23 tháng 3 vừa qua. Số cây xanh còn lại sẽ được trồng tại các khu rừng ngập mặn trên khắp Đông Nam Á trong những tháng tới.

Cathay sẽ tiếp tục làm việc với các đối tác cộng đồng và môi trường địa phương để khôi phục hệ sinh thái rừng ngập mặn trong khu vực. Ví dụ như ở Thái Lan, một nửa trong số 4.000 cây xanh được đóng góp bởi KTC (Krungthai Card Public Company Limited), đơn vị lần đầu tiên hợp tác cùng Cathay tại Thái Lan trong năm nay. Kể từ năm 2021 đến nay, Cathay đã hợp tác với 13 đối tác địa phương trên toàn khu vực để trồng và đảm bảo cây sinh trưởng và phát triển tốt.

Ông Dominic Perret, Tổng giám đốc điều hành khu vực Đông Nam Á của Cathay cho biết: “Sáng kiến “1 Vé, 1 Cây” của Cathay tại Đông Nam Á nâng cao kỳ vọng trở thành đơn vị tiên phong trong lĩnh vực phát triển bền vững và ủng hộ các hoạt động hợp tác vì mục tiêu Greener Together (tạm dịch Cùng nhau đạt được Xanh hơn). Đóng góp cho cộng đồng mà chúng tôi đang phục sự là một phần quan trọng trong nỗ lực này”.

Ông Dominic Perret cho biết thêm: “Chúng tôi vẫn đang tiếp tục hợp tác với khách hàng, đối tác kinh doanh để bảo tồn hệ sinh thái ven biển – nơi mà nhiều cộng đồng địa phương trong khu vực đang dựa vào để kiếm kế sinh nhai, cũng như là nguồn thức ăn và phòng hộ của người dân. Chúng tôi vô cùng cảm kích trước những phản hồi tích cực từ các đối tác cùng chung mục tiêu – những đơn vị đã nỗ lực chung tay cùng chúng tôi hoặc giúp chúng tôi làm lan tỏa sáng kiến này”.

Chương trình “1 Vé, 1 Cây” sẽ tiếp tục được triển khai ở Đông Nam Á trong năm nay, qua đó, Cathay mời khách hàng đóng góp cho các cánh rừng ngập mặn thông qua việc bay cùng hãng hàng không này, chỉ đơn giản bằng cách đặt vé máy bay với Cathay.

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình “1 Vé, 1 Cây”, hãy theo dõi trang Facebook của Cathay hoặc truy cập Singapore | Malaysia | Indonesia | Philippines | Campuchia | Thái Lan | Việt Nam

Greener Together: Cam kết của Cathay về vai trò lãnh đạo trong lĩnh vực bền vững

Là một trong những hãng hàng không đầu tiên ở châu Á đặt mục tiêu sử dụng 10% Nhiên liệu Hàng không Bền vững (Sustainable Aviation Fuel – SAF) cho tổng mức tiêu thụ nhiên liệu vào năm 2030, Cathay hoàn toàn nhận thức được những thách thức trong quá trình chuyển đổi sang sử dụng năng lượng bền vững hơn trong ngành hàng không. Để giải quyết vấn đề, Cathay áp dụng nguyên tắc hợp tác – Greener Together (Cùng nhau đạt được Xanh hơn), kêu gọi tất cả các bên liên quan cùng đoàn kết nhằm đạt được mục tiêu quan trọng này.

Thông tin chi tiết đầy đủ về hiệu quả hoạt động và các cam kết của Cathay trong hoạt động phát triển bền vững có trong Báo cáo Phát triển Bền vững năm 2023 có sẵn ở đây. Những điểm nổi bật chính của báo cáo bao gồm cam kết cải thiện khí hậu trong ngắn hạn, tăng tốc hướng tới mục tiêu sử dụng Nhiên liệu Hàng không Bền vững (SAF) và hướng tới sử dụng các tài nguyên bền vững hơn.

Hashtag: #CathayPacific

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Tin cùng chuyên mục