Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn yêu cầu tỉnh Phú Thọ cần rà soát lại việc thực hiện các đột phá chiến lược, trong đó chú trọng công tác cải cách hành chính, nhất là thủ tục hành chính.
Việt Nam là một quốc gia có dân số trẻ, yêu công nghệ và sẵn sàng thử nghiệm những xu hướng mới. Điều này tạo điều kiện thuận lợi để chúng ta trở thành trung tâm phát triển tài sản số trong khu vực.
Sáu tháng đầu năm nay, có 594.000 người hưởng bảo hiểm xã hội một lần, chỉ tăng 3,79% so với cùng kỳ năm ngoái, đa số là người trẻ dưới 40 tuổi, gặp khó khăn về tài chính.
Trong 5 tháng đầu năm, Việt Nam đã đầu tư ra nước ngoài 42 dự án đầu tư mới và 10 lượt điều chỉnh vốn đầu tư, với tổng vốn đầu tư đạt 136,07 triệu USD (bằng 43% so với cùng kỳ năm ngoái).
Theo chuyên gia, phân khúc bất động sản công nghiệp và nhà ở giá rẻ, xã hội sẽ sôi động hơn trong khi nhà ở thương mại cao cấp có thể sẽ hồi phục chậm hơn do nhu cầu thực chưa thể đột biến.
Lợi thế về hạ tầng giao thông, có sự kết nối của đường bộ, đường biển, đường sắt và hàng không, cộng với các giải pháp nâng cao hiệu quả thu hút đầu tư, Quảng Ninh trở thành "thỏi nam châm" hút FDI.
Việc tìm kiếm nguồn vốn cho ngành bất động sản từ dòng FDI là hoàn toàn khả thi bởi sự quan tâm của các nhà đầu tư đến với thị trường Việt Nam hiện vẫn rất lớn.
Lĩnh vực kinh doanh bất động sản tiếp tục trụ hạng ở vị trí thứ 2 trong danh sách các ngành thu hút vốn đầu tư FDI trong 9 tháng qua với hơn 3,5 tỷ USD, chiếm gần 19% tổng vốn đầu tư đăng ký.
Lĩnh vực bất động sản khu công nghiệp đang có sức hút đặc biệt. Một số tập đoàn lớn trong các lĩnh vực kinh doanh khác nhau đang đầu tư mạnh vào mảng này.
Đến nay, toàn tỉnh có 194 dự án FDI; trong đó có 33 dự án là của doanh nghiệp đến từ Nhật Bản, với tổng vốn khoảng 2,6 tỷ USD, đứng thứ 5 trong số các quốc gia, vùng lãnh thổ có vốn đầu tư vào tỉnh.
Việt Nam sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp của tỉnh Nigata nói riêng, các địa phương Nhật Bản nói chung sang đầu tư, kinh doanh thành công.
Theo thống kê, đầu tư FDI vào ngành dệt may tính đến hết năm 2017 có gần 2.080 dự án của 57 quốc gia và vùng lãnh thổ, với tổng vốn đăng ký và tăng thêm là 15,75 tỷ USD, tăng 10% so với năm trước.
Ngành công nghiệp Việt Nam có những bước phát triển mạnh nhưng tỷ lệ giá trị gia tăng trong sản xuất công nghiệp đang “có dấu hiệu” đi xuống nên các doanh nghiệp cần đổi mới công nghệ.