Thành phố Cần Thơ (30 điểm) đụng độ Bình Định (33 điểm) chính là tâm điểm của vòng đấu này. Nếu đá bại đối thủ, đội bóng Tây Đô sẽ tiếm ngôi nhì bảng (nếu Hòa Phát Hà Nội thất bại trước Tây Ninh) hoặc chí ít sẽ leo lên vị trí thứ 3 nhờ chỉ số đối đầu (lượt đi hoà 0-0)…
 
Cần Thơ “sốt” 39 độ!
 
Cả một hành trình chạy marathon đeo bám không mệt mỏi, từ đứng sau cái bóng của Than Quảng Ninh, Fico Tây Ninh, Huda Huế, thầy trò ông Võ Văn Hùng tăng tốc, rồi lần lượt nhấn ga vượt mặt các đối thủ để tiếp cận tốp đầu. Nỗ lực ấy được tưởng thưởng bằng cơ hội để làm nên cuộc lật đổ kỳ diệu; chỉ thêm 1 bước nữa thôi họ có thể có thể nhìn thấy thứ ánh sáng rực rỡ của V-League.
 
Trong trận chiến sinh tử chiều nay, Thành phố Cần Thơ có cả thiên thời, địa lợi và nhân hòa. Thiếu vắng Nguyễn Trung Đông (dính 3 thẻ vàng), nhưng ông Hùng vẫn dư dả con người để thay thế.
 
Còn phía bên kia thì hoàn toàn trái ngược, huấn luyện viên Dương Ngọc Hùng đang phải đau đầu để tìm ra phương án thay thế cho Cruz (nhận thẻ đỏ trận gặp Than Quảng Ninh) cũng như lấp chỗ trống của Ngọc Thạch và Văn Thịnh (3 thẻ vàng).
 
Về cơ bản, Cần Thơ sẽ xuất phát theo sơ đồ chiến thuật 5-3-2, nhiệm vụ đầu tiên là phải giữ vững sự an toàn bên phần sân nhà. Mỗi khi có khoảng trống, các tiền vệ sẽ tung ra những đường chuyền dài lên phía trên để cho cặp tiền đạo Da Silva và Williams xoay sở và dứt điểm, 1 miếng đánh không lạ nhưng để ngăn chặn lại không phải là điều dễ dàng.
 
Dù ít nhiều đã thuộc bài của người đồng nghiệp Hùng “trẻ”, nhưng trong bối cảnh sứt mẻ lực lượng, và các học trò lại mắc phải cái chứng bệnh trận hay trận dở thất thường thì quả thật là khó cho ông Hùng “già”. Dự đoán: Thành phố Cần Thơ thắng 2-1.
 
Đi vào “toạ độ chết”
 
Cuộc chiến “sống - còn” ở tốp cuối cũng rất đáng để chờ đợi. Sau 2 trận thua liên tiếp, Sài Gòn United sắp gia nhập tốp đèn đỏ. Đội bóng Sài Gòn sẽ phải thắng Hà Nội ACB, bằng không, tương lai mù mịt đang chờ đợi phía trước.
 
Tại xứ Quảng, NHS Quảng Nam có thêm cơ hội để chống chèo con thuyền sắp đắm ra khỏi “tọa độ chết” khi được tiếp đối thủ cân sức Đồng Nai. Nếu thắng thì cửa trụ hạng tiếp tục được kéo ra, bằng không đội bóng xứ Quảng sẽ tiếp tục chết chìm trong bóng tối.
 
Ở Long Xuyên, nếu STN Quảng Ngãi thất thủ trước Ando An Giang thì coi như cuộc chơi đã kết thúc, mà điều này thì rất dễ xảy ra.
 
Các cặp đấu đáng chú ý khác, Hòa Phát Hà Nội chỉ cần ngồi “ôm cần câu” xem Bình Định và Thành phố Cần Thơ phải “xử” nhau tại Tây Đô, bởi đối thủ của thầy trò Nguyễn Thành Vinh chiều nay là Fico Tây Ninh đang “lờ đờ nước hến”, thăng hạng như lên trời hái sao, còn xuống thì hơi bị khó. Vì thế, 3 điểm gần như đã nằm gọn trong túi đội bóng Hà Nội.
 
Tại Tự Do, xét về lý thuyết, cuộc gặp gỡ giữa Huda Huế và Than Quảng Ninh cũng đáng chờ đợi. Đội bóng vùng Mỏ sau chiến thắng 4-0 oanh liệt trước Bình Định đã khiến thiên hạ phải lác mắt. Còn Huế mà chịu đá, đối phương không phải dễ nuốt. Song, có vẻ như cả 2 đều chỉ muốn làm “kẻ phá bĩnh” cho giải thêm phần nào nhiệt, còn mục tiêu thăng hạng thì xa tít mù khơi. Bởi vậy, một trận đấu “dĩ hòa vi quý” sẽ làm hài lòng đôi bên.
 
Trận đấu còn lại, dù phải làm khách nhưng Vissai Ninh Bình rất dễ lấy 3 điểm trước TPK Tiền Giang./.
(TT&VH/Vietnam+)