Chiều 13/3, tại vòng 5 giải bóng đá hạng Nhất quốc gia 2010, sau khi giành chiến thắng đậm đà với tỷ số 4-0 trước Quảng Nam, đội bóng Hà Nội ACB, được dẫn dắt bởi huấn luyện viên trưởng Mauricio Luis Giganti đã tạm thời vươn lên giành ngôi đầu bảng với 10 điểm trong tay.

Gajic Goran, Phạm Thành Lương, Nguyễn Quốc Hiền là ba cầu thủ đã ghi bàn cho đội bóng Thủ đô ở các phút 45, 56, 72 và 90. Trong đó, riêng Lương "dị" đã hai lần "nã pháo" thành công.

Không những có được trọn vẹn 3 điểm trên sân Hàng Đẫy, đội bóng Hà Nội ACB của "bầu" Kiên còn chứng tỏ cho người hâm mộ thấy rằng họ đã sẵn sàng thực hiện mục tiêu trở lại sân chơi V-League trong tương lai gần.

Trong khi đó, trên sân Cửa Ông, SQC Bình Định chỉ có được 1 điểm duy nhất trước chủ nhà Than Quảng Ninh. Ngay phút thứ 2, Belibi Celestin Didier mở tỷ số cho đội bóng vùng mỏ.

Nhưng cầu thủ mang áo số 28 Đỗ Trọng Hòa, bằng pha "đốt lưới nhà" của mình đã khiến cho khoảng 500 khán giả chứng kiến trận đấu phải lắc đầu ngán ngẩm.

Điểm nhấn ở vòng đấu này là hai đội bóng Đồng Nai và Ximăng Fico Tây Ninh cùng giành chiến thắng "4 sao" trước Viettel và Hải Nhân Tiền Giang. Bốn pha lập công của Đồng Nai được ghi bởi tiền đạo Hữu Phát (hai bàn), Owusu Stephe và Xuân Thành.

Càng bất ngờ hơn nữa là trong chiến thắng của Ximăng Fico Tây Ninh trước Hải Nhân Tiền Giang, một mình tiền đạo Muranda H. Eric tỏa sáng ở các phút 15, 31, 48, 90, đem về 3 điểm quý giá và niềm vui sướng vô bờ cho huấn luyện viên Phạm Anh Tuấn.

Hai trận đấu còn lại cũng đã kết thúc cách đây ít giờ. Trên sân Thống Nhất, Thành phố Hồ Chí Minh thủ hòa Cần Thơ với tỷ số 1-1. An Giang thắng TDC Bình Dương với tỷ số sít sao 3-2.

Thứ tự trên bảng xếp hạng tạm thời hiện nay như sau: Hà Nội ACB (10 điểm), Bình Định (8 điểm), Thành phố Hồ Chí Minh (8 điểm), An Giang (8 điểm), Tây Ninh (8 điểm), Cần Thơ (7 điểm), Đồng Nai (6 điểm), Quảng Nam (5 điểm), Quảng Ninh (5 điểm), Tiền Giang (4 điểm), Bình Dương (4 điểm) và Viettel (1 điểm). Đội bóng Huda Huế được nghỉ thi đấu ở vòng này./.

Vũ Minh (Vietnam+)