Bình Định, với chiến thắng "5 sao" trước An Giang trong trận đấu chiều 28/3 đã đòi lại vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng tạm thời, giải bóng đá hạng Nhất quốc gia 2009 với 14 điểm sau 7 vòng đấu.

Ra sân trong sự cổ vũ của khoảng 4.000 khán giả nhà, song đội đứng trong top 3 đội cuối bảng xếp hạng tạm thời từ đầu mùa giải hạng Nhất 2009 đến nay là Ando G. An Giang đã không thể làm được gì nhiều trước các cầu thủ đến từ Bình Định chơi đầy "máu lửa."

Kết quả 5-3 nghiêng về các chàng trai "đất Võ" đã phản ánh tương đối chính xác cục diện trên sân.

Tám cầu thủ đã có dịp ăn mừng khi "nã đạn" thành công về phía khung thành của nhau là Jeferson Da Cruz Maia, Ivan Mauricio Martins (Ando G. An Giang) và Trần Đoàn Khoa Thanh, Đỗ Thanh Sang, Lê Kim Bình, Nildo Fanca Junior (Bình Định).

Trên sân Hàng Đẫy, những tưởng Hà Nội ACB sẽ phải chấp nhận "trắng tay" trên sân nhà khi đội khách Tôn Phước Khanh Tiền Giang chơi quá hay.

Huấn luyện viên trưởng Nguyễn Kim Hằng đã chỉ đạo các học trò kèm người áp sát ngay từ đầu, phòng ngự chặt bên phần sân nhà để khi có cơ hội thì có thể cơ động, triển khai bóng thật nhanh sang phần sân đối phương. Đội trưởng Anh Thoại là người mở tỷ số trận đấu ở phút thứ 31 sau một pha dứt điểm rất đẳng cấp, tung lưới thủ thành Đức Thắng.

Hôm nay là một ngày thi đấu khá "vô duyên" của Trương Huỳnh Điệp. Nếu không tính đến pha lập công gỡ hòa 1-1 khá may mắn cho đội nhà, thì cầu thủ của Hà Nội ACB này đã phải bỏ lỡ đến 6 cơ hội có thể ghi bàn.

Tiết trời nắng gắt và oi bức đã khiến cho cầu thủ của cả hai đội bị mất nước rất nhanh và mau chóng bị xuống sức. Khoảng 15 phút cuối trận, hầu hết các cầu thủ Hà Nội ACB chỉ còn biết đi bộ trên sân, để cho hàng tiền vệ và tiền đạo đối phương thoải mái đi bóng qua mặt.

Gajic Goran là "thần tài" của đội bóng bầu Kiên trong buổi chiều hôm nay khi anh ghi được bàn thắng nâng tỷ số lên 2-1, phút 90+2, qua đó "níu" thành công 3 điểm trọn vẹn ở lại sân Hàng Đẫy.

Đội bóng đồng hương Hòa Phát Hà Nội của huấn luyện viên trưởng Nguyễn Thành Vinh cũng đã được nếm mùi chiến thắng 1-0 ngay trên sân Tự Do trước đội chủ nhà Huda Huế. Bàn thắng duy nhất của trận đấu được ghi phút 38 do công của Đinh Thành Trung.

Chiến thắng với tỷ số tối thiểu 1-0 trước Đồng Nai Berjaya đã giúp cho đội bóng đến từ Quảng Ninh nhảy vọt bốn bậc, từ vị trí thứ 8 sau vòng đấu thứ 6 lên vị trí thứ 4 sau vòng đấu thứ 7 với 11 điểm trong tay.

Như vậy, trên bảng xếp hạng, ba đội bóng dẫn đầu là Bình Định, Tây Ninh, Ximăng The Vissai Ninh Bình. Ba đội tạm thời xếp cuối bảng vẫn là những cái tên Quảng Ngãi, An Giang và Quảng Nam./.

Kết quả các trận đấu cụ thể như sau:

Than Quảng Ninh - Đồng Nai Berjaya: 1-0
Ando G. An Giang- Bình Định: 3-5
Quảng Ngãi- Cần Thơ: 1-1
Huda Huế - Hoà Phát Hà Nội: 0-1
Ximăng Fico Tây Ninh- NHS Quảng Nam: 1-1
Hà Nội ACB - TPK Tiền Giang: 2-1
Sài Gòn United - Ximăng The Vissai Ninh Bình: 0-0

 
Minh Vũ (Vietnam+)