Vòng chung kết Cuộc thi Đổi mới và Khởi nghiệp Trung Quốc-ASEAN lần thứ 2 thành công rực rỡ tại Jakarta

BẮC KINH, 17/5/2024 /PRNewswire/ -- Bản tin từ CRI Online:

Vòng chung kết Cuộc thi Đổi mới và Khởi nghiệp Trung Quốc-ASEAN (CAIEC) lần thứ 2 đã kết thúc thành công vào ngày 15 tháng 5 năm 2024 tại Jakarta, thủ đô của Indonesia.

Sự kiện này do Bộ Khoa học và Công nghệ Trung Quốc (MOST) và Ban Thư ký ASEAN đồng tổ chức, với sự hỗ trợ của Vụ Hợp tác Quốc tế thuộc MOST, Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Đổi mới ASEAN (COSTI) và Sở Khoa học và Công nghệ Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung tâm Chuyển giao Công nghệ Trung Quốc-ASEAN). CAIEC là một thành phần quan trọng của Năm Giao lưu Nhân dân Trung Quốc-ASEAN, được thiết kế nhằm thúc đẩy đối thoại và hợp tác mạnh mẽ trong đổi mới khoa học và công nghệ giữa các nước ASEAN và Trung Quốc, từ đó nâng cao khả năng phát triển khu vực trong khuôn khổ Trung Quốc-ASEAN.

Với khẩu hiệu "Trao quyền kỹ thuật số, hướng tới Tương lai chung", cuộc thi đã thu hút sự chú ý đáng kể nhờ tập trung vào nền kinh tế số. Cuộc thi đã kêu gọi các đề xuất từ các trường đại học, viện nghiên cứu và công ty trên khắp các quốc gia ASEAN và Trung Quốc. Kể từ khi ra mắt vào tháng 7 năm 2023, đã có hơn 280 dự án được đăng ký. Chung cuộc, 20 dự án đổi mới và khởi nghiệp xuất sắc từ Trung Quốc, Indonesia, Malaysia, Philippines, Thái Lan, Việt Nam, Campuchia và Brunei đã lọt vào vòng chung kết.

Participating teams (Image courtesy of the organizers)

Vòng chung kết được chia thành hai hạng mục: Nhóm Đội và Nhóm Doanh nghiệp. Các đội tham gia đã trình bày những đặc điểm và lợi ích độc đáo của các dự án của mình thông qua một hình thức giới thiệu và bảo vệ sáng tạo "7+5", trong đó có 7 phút để thuyết trình và 5 phút cho phần hỏi đáp. Kết thúc cuộc thi, ba đội xuất sắc nhất ở cả hai hạng mục Nhóm Doanh nghiệp và Nhóm Đội đã được trao giải, đồng thời bảy Ngôi sao Sáng tạo đã được công nhận vì sự xuất sắc trong ý tưởng đổi mới của họ.

SOURCE CRI Online

Vòng chung kết Cuộc thi Đổi mới và Khởi nghiệp Trung Quốc-ASEAN lần thứ 2 thành công rực rỡ tại Jakarta ảnh 2

Tin cùng chuyên mục