Vong loai Olympic Rio: Doi tuyen Viet Nam thua dam Australia hinh anh 1Đội tuyển Australia (áo vàng) thắng đậm Việt Nam. (Nguồn: AFC)

Đội tuyển bóng đã nữ Việt Nam đã để thua đậm 0-9 trước đội tuyển Australia ở lượt trận thứ 2 vòng loại thứ ba Olympic Rio khu vực châu Á.

 ​
Gielnik, Kyah Simon (hat-trick), Kennedy, Sykes, Egmond, Heyman và Polkinghorne là những người đã lập công mang chiến thắng về cho Australia.

Với kết quả này, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam coi như không còn cơ hội trong cuộc đua giành vé đến Brazil tham dự Olympic Rio khi đã để thua 2 trận.

Trong khi đó, Australia đã có chiến thắng thứ 2 liên tiếp, qua đó tiếp tục dẫn đầu và tràn đầy cơ hội giành vé tham dự ngày hội lớn nhất. Trận ra quân, Australia đã bất ngờ đánh bại Nhật Bản 3-1.
 ​
Ở trận đấu diễn ra chiều nay 2/3, đội tuyển bóng đá nữ Australia đã tỏ ra vượt trội và họ không quá khó khăn để tạo "cơn mưa bàn thắng" vào lưới Việt Nam.

Ngay trong 45 phút đầu tiên, Australia đã 5 lần làm tung lưới của Việt Nam bằng các pha lập công của Gielnik (phút thứ 10), Simon (17, 38, 43) và Kennedy (19).

Sang hiệp 2, đội bóng đến từ châu Đại Dương tiếp tục là những người kiểm soát thế trận và có thêm 4 bàn thắng nữa để giành chiến thắng chung cuộc 9-0.

Các bàn thắng của Australia ghi trong hiệp 2 thuộc về Sykes (64), Egmond (68), Heyman (77) và Polkinghorne (85).

Ở lượt trận thứ 3 diễn ra vào ngày 4/3, Việt Nam sẽ gặp Triều Tiên, còn Australia đối đầu Hàn Quốc./.

Huy Khánh (Vietnam+)