Theo phóng viên TTXVN đưa tin từ Bangkok, vào khoảng 20 giờ 30 ngày 3/9, hậu vệ Đoàn Văn Hậu đã trở lại hội quân cùng đội tuyển Việt Nam sau khi hoàn tất thủ tục chuyển nhượng sang câu lạc bộ SC Heerenveen ở giải vô địch quốc gia Hà Lan.

Chuyến bay chở Văn Hậu hạ cánh xuống Bangkok, Thái Lan lúc 18 giờ 30 và sau 2 giờ làm thủ tục cũng như di chuyển, Văn Hậu đã có mặt tại khách sạn Novotel Impact cùng đội tuyển Việt Nam vào lúc 20 giờ 30.

Như vậy, Văn Hậu sẽ chỉ có duy nhất một buổi tập với đội tuyển Việt Nam vào ngày 4/9, một ngày trước cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Thái Lan trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022, diễn ra lúc 19 giờ ngày 5/9.

Theo chia sẻ của huấn luyện viên Park Hang-seo trước khi sang Thái Lan, tình trạng thể lực hiện tại của Văn Hậu có thể chưa đủ để cầu thủ này chơi trọn vẹn 90 phút.

Hai cầu thủ có thể đá thay vị trí hậu vệ trái của Văn Hậu ở đội tuyển Việt Nam là Văn Thanh hoặc Hồng Duy.

[Đoàn Văn Hậu chính thức gia nhập SC Heerenveen, khoác áo số 15]

Trong khi đó, đội tuyển Thái Lan không tập trên sân thi đấu Thammasat của câu lạc bộ Bangkok United như kế hoạch trong chiều 3/9 mà chuyển sang sân Leo của đội Bangkok Glass, do hình ảnh tập luyện một ngày trước đó bị lộ trên một số phương tiện truyền thông Thái Lan cũng như Việt Nam.

Quyết định của huấn luyện viên trưởng Akira Nishino ngay lập tức được lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đáp ứng, công tác an ninh, bảo vệ sân tập của đội Thái Lan được thắt chặt hơn.

Sân Leo nằm ở khu vực ít dân cư hơn sân Thammasat, kín đáo so với khuôn viên Đại học Thammasat.

Hai đội tuyển Thái Lan và Việt Nam sẽ có buổi tập làm quen sân chính thức trong chiều 4/9.

Đội tuyển Việt Nam sẽ họp báo lúc 16 giờ 15 và tập từ 16 giờ 45 đến 17 giờ 45, trong khi đội chủ nhà Thái Lan sẽ họp báo lúc 17 giờ 30 và tập từ 18 giờ 00 đến 19 giờ 00./.

Hoàng Linh - Minh Tiến   (TTXVN/Vietnam+)