(Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN)

Ngày 4/11, Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) có buổi làm việc sơ bộ với đại diện Tổng Công ty bảo hiểm dầu khí Việt Nam (PVI) về các gói bảo hiểm cho các cầu thủ tham dự mùa giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam năm 2016.

Theo đó, VPF cùng với PVI sẽ xây dựng các gói bảo hiểm như: Tập luyện, thi đấu, vận động ngoài sân cỏ hay gói bảo hiểm từng giai đoạn, toàn giải hoặc từng trận đấu cụ thể... và trách nhiệm dân sự cụ thể với các bên liên quan.

Đặc biệt, VPF cũng đề xuất với PVI xây dựng một số gói bảo hiểm cho đội ngũ giám sát, trọng tài từ mùa giải 2016 tới đây.

Dự kiến, vấn đề này sẽ được VPF đưa vào chương trình Hội thảo với các Câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp chuẩn bị mùa giải 2016, được tổ chức vào tháng 12 tới tại Hà Nội.

Sự kiện này sẽ có sự tham dự của Lãnh đạo Tổng cục Thể dục thể thao, Liên đoàn bóng đá Việt Nam, VPF, các Câu lạc bộ tham dự giải Vô địch Quốc gia, Hạng Nhất quốc gia và PVI. Với hình thức hợp tác lâu dài, rất có thể PVI cũng sẽ trở thành Nhà tài trợ đồng hành cùng các giải bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia năm 2016.

Lâu nay, các câu lạc bộ chưa thực sự quan tâm đúng mức việc mua bảo hiểm thân thể cho cầu thủ. Tại các mùa giải trước, đã có những sự cố không mong muốn xảy ra với cầu thủ ở các mức độ chấn thương khác nhau, do đó việc mua bảo hiểm cho cầu thủ là hết sức cần thiết.

Vì vậy, việc VPF và Ban tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp xúc tiến việc mua bảo hiểm thân thể cho các cầu thủ là một động thái tích cực để bảo đảm quyền lao động và thụ hưởng chính đáng cho giới cầu thủ của các Câu lạc bộ tham dự các giải bóng đá chuyên nghiệp./.