WOW Technology tham gia Mạng lưới kết nối siêu máy tính Quảng Đông-Hồng Kông-Macau ở nước ngoài

ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Ngày 8 tháng 12 năm 2023 – WOW Technology Holding Group Company Limited (“WOW Technology”) có trụ sở tại Hồng Kông đã trở thành thành viên của Mạng lưới kết nối siêu máy tính Quảng Đông-Hồng Kông-Macau ở nước ngoài. Cùng với sự đổi mới công nghệ nhanh […]

ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Ngày 8 tháng 12 năm 2023 – WOW Technology Holding Group Company Limited (“WOW Technology”) có trụ sở tại Hồng Kông đã trở thành thành viên của Mạng lưới kết nối siêu máy tính Quảng Đông-Hồng Kông-Macau ở nước ngoài. Cùng với sự đổi mới công nghệ nhanh chóng và phát triển ngành chiến lược ở Khu vực Vịnh lớn (gồm Hồng Kông-Macau và 9 thành phố lớn của tỉnh Quảng Đông), để thúc đẩy hơn nữa việc tích hợp sức mạnh điện toán vào lưới, WOW Technology sẽ tổng hợp sức mạnh tính toán được đại diện bởi siêu máy tính, tài nguyên mạng tốc độ cao và tài nguyên ứng dụng siêu máy tính.

Kitson Shum (first from left), Directors of the National Supercomputing Guangzhou/Shenzhen Center, Lu Yutong (middle), and Bon Cheung (first from right) at the 2023 Supercomputing Innovation and Application Conference.

Tại Hội nghị ứng dụng và đổi mới siêu máy tính 2023 được tổ chức tại Quảng Châu vào ngày 6 tháng 12 vừa qua, Trung tâm Siêu máy tính Quốc gia Quảng Châu, phối hợp với WOW Technology (cùng với Viện nghiên cứu chung đổi mới khoa học và công nghệ quốc tế của Đại học Sun Yat-sen Hồng Kông), Guangdong Unicom, China Mobile Internet, Phòng thí nghiệm Pengcheng, Liên đoàn Thương mại tài nguyên công Quảng Đông, Tập đoàn Thương mại Quảng Châu, Viện nghiên cứu Fok Ying Tung thuộc Đại học Khoa học và Công nghệ Hồng Kông (Hong Kong University of Science and Technology – HKUST) và Hiệp hội Xúc tiến phát triển Công nghệ và Đổi mới Chong Wa Macau chính thức khởi động việc xây dựng Ứng dụng Siêu máy tính Quảng Đông-Hồng Kông-Macau kết nối Internet.

Cùng nhau, 14 tổ chức này cam kết xây dựng một nền tảng đổi mới công nghệ cấp quốc gia, hỗ trợ chiến lược xây dựng mạng máy tính quốc gia, cung cấp các dịch vụ mạng và điện toán tối ưu cho sự phát triển chất lượng cao của tỉnh Quảng Đông và Khu vực Vịnh lớn, đồng thời đặt nền móng vững chắc nền tảng cho dự án kéo dài hàng thế kỷ nhằm mở ra kỷ nguyên kinh tế điện toán ở Vùng Vịnh.

14 organisations formally cooperate to launch the construction of Supercomputing Application Internet in Guangdong, Hong Kong and Macao. Kitson Shum represented the Group (six from the right).

WOW Technology Holdings Group được thành lập bởi hai doanh nhân gốc Hồng Kông là Bonathan Cheung và Kitson Shum từ những năm 1990, đã hợp tác với Đại học Tôn Trung Sơn (Sun Yat-sen) và Trung tâm Siêu máy tính Quốc gia Quảng Châu để thành lập Viện nghiên cứu chung đổi mới công nghệ thuộc Đại học Khoa học Quốc tế Hồng Kông và Đại học Tôn Trung Sơn và Trung tâm siêu máy tính quốc gia Chi nhánh Nam Sa (Hồng Kông). Với việc tận dụng sự hỗ trợ kỹ thuật từ Đại học Sun Yat-sen và Trung tâm Siêu máy tính Quốc gia Quảng Châu, sáng kiến ​​này nhằm giải quyết tình trạng thiếu năng lực tính toán ở Hồng Kông bằng cách thành lập trung tâm tích hợp điện toán trí tuệ nhân tạo (AI) xuyên biên giới đầu tiên.

WOW Technology sẽ ra mắt nền tảng ứng dụng AI hướng tới cả thị trường trong nước và quốc tế. Nó sẽ tích hợp hơn 100 sản phẩm thuật toán, do Đại học Tôn Trung Sơn và Trung tâm Siêu máy tính Quốc gia Quảng Châu dẫn đầu, bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau như fintech, năng lượng tái tạo, y sinh, thành phố thông minh, khoa học khí quyển và đại dương, thiên văn học và địa lý. Nền tảng AI xuyên biên giới quốc tế này, Trung tâm Siêu máy tính Quốc gia Quảng Châu và hơn 20 trung tâm phụ của nó, sẽ tiếp tục hợp tác để phát triển thêm nhiều thuật toán phù hợp với các thị trường và ngành nghề khác nhau, hình thành mạng lưới bán hàng trong nước và quốc tế.

Ông Kitson Shum, Giám đốc điều hành (CEO) của WOW Technology Holdings Group và Phó trưởng khoa Viện nghiên cứu chung đổi mới khoa học và công nghệ quốc tế Hồng Kông thuộc Đại học Tôn Trung Sơn, phát biểu: “Bằng cách giới thiệu các trường đại học và tài nguyên công nghệ của Trung Quốc đại lục đến Hồng Kông, chúng tôi tận dụng tối đa sức mạnh của các trường đại học ở Trung Quốc đại lục. khả năng tính toán và nền tảng ứng dụng của Tianhe-2 của Trung tâm Siêu máy tính Quốc gia Quảng Châu. Điều này tạo ra một lợi thế bổ sung. Với trọng tâm là đổi mới công nghệ và phát triển ngành, chúng tôi cung cấp tư vấn kỹ thuật, giải pháp và chẩn đoán doanh nghiệp để thiết lập một nền tảng công nghệ và đổi mới quốc tế trung tâm tài chính quốc tế, một Hồng Kông thông minh và sự phát triển của Khu đô thị phía Bắc, cũng như sự hội nhập của Hồng Kông vào nền kinh tế kỹ thuật số quốc gia, tái công nghiệp hóa và phát triển công nghiệp theo định hướng quốc tế”.

Ông Kitson Shum cho biết thêm: “Chúng tôi sẽ khám phá điểm hợp tác tích hợp giữa các ngành, lĩnh vực của Trung Quốc đại lục và Hồng Kông, hỗ trợ đầy đủ cho Đặc khu Hành chính Hồng Kông trong việc tận dụng các lợi thế của mình, đẩy nhanh đổi mới và ứng dụng công nghệ cũng như tham gia vào quá trình công nghiệp hóa mới của quốc gia. Đồng thời, chúng tôi sẽ hợp tác với Chính quyền Đặc khu Hành chính Hồng Kông để đảm nhận vai trò ‘Siêu nhà quản lý’, thiết lập nền tảng AI quốc tế và chia sẻ những thành tựu công nghệ hàng đầu của Trung Quốc với các quốc gia dọc theo Vành đai và Con đường. Trong thời gian ngắn, chúng tôi sẽ triển khai công nghệ và hơn 100 thuật toán AI ở các nước Trung Đông và Đông Nam Á”.

Ông Bonathan Cheung, Giám đốc vận hành (COO) của WOW Technology Holdings và Trưởng khoa điều hành của Viện nghiên cứu chung đổi mới khoa học và công nghệ quốc tế Hồng Kông thuộc Đại học Tôn Trung Sơn cho biết: “Chúng tôi sẽ triển khai các sản phẩm AI trong chăm sóc sức khỏe và giáo dục ở Hồng Kông, nhằm mục đích để hỗ trợ chính quyền thúc đẩy ứng dụng công nghệ AI. Thông qua nền tảng AI, chúng tôi sẽ xuất khẩu nhân tài kỹ thuật sang các nước dọc theo Vành đai và Con đường và tăng cường trao đổi nhân tài quốc tế, đặc biệt là với các tài năng công nghệ của Trung Quốc đại lục. Chúng tôi sẽ hợp tác với Đại học King Saud (Saudi Arabia) thành lập một viện nghiên cứu để nâng cao năng lực nghiên cứu địa phương và chia sẻ những thành tựu nghiên cứu tiên tiến của Trung Quốc”.

Hashtag: #WOWTechnology

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về WOW Technology Holding Group Company Limited

WOW Group là tập đoàn công nghệ toàn diện tập trung phát triển công nghệ AI. Nó hợp tác với Đại học Tôn Trung Sơn để thành lập “Viện nghiên cứu chung đổi mới khoa học và công nghệ quốc tế của Đại học Tôn Trung Sơn Hồng Kông” để tiến hành nghiên cứu khoa học và hợp tác đổi mới khoa học và công nghệ cho các lĩnh vực như AI, công nghệ tài chính, y sinh, thành phố thông minh và phát triển kinh tế số.

WOW Group sở hữu các thuật toán AI cụ thể và công nghệ cụm sức mạnh tính toán hàng đầu thế giới, đồng thời sẽ đầu tư và vận hành trung tâm tích hợp sức mạnh tính toán quốc tế đầu tiên tại Hồng Kông.

Tin cùng chuyên mục