Theo tờ Sport đưa tin tiền vệ Xabi Alonso của Liverpool đã thuộc về đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha, Real Madrid với giá 32 triệu euro cộng ba triệu tiền thưởng các loại.

Tận dụng chuyến thăm của Liverpool sang Barcelona nhân dịp khánh thành sân vận động mới của Espanyol tại Cornella-El Prat, đội bóng của Chủ tịch Florentino Perez đã tiến hành một “chiến dịch chớp nhoáng” với câu lạc bộ nước Anh và hai bên đã đạt được những thỏa thuận cơ bản.

Ban đầu, Tổng Giám đốc thường trực của Real Madrid, Jose Angel Sanchez, chỉ trả giá mua Xabi với giá 27 triệu euro nhưng trong quá trình thương lượng với giám đốc tài chính của Liverpool, Christian Purlow, cuối cùng phía đội bóng hoàng gia đã phải chấp nhận trả 32 triệu euro cộng ba triệu tiền thưởng, căn cứ vào hiệu suất thi đấu của Xabi Alonso, số trận tham gia và đặc biệt là thành tích của Madrid tại các giải đấu trong nước và khu vực.

Điều đó có nghĩa là “bố già” Florentino Perez đã phải “đầu hàng” trước sự quyết tâm của Liverpool “chỉ bán với giá cao” một khi không còn khả năng giữ chân được tiền vệ người Tây Ban Nha.

Tờ Sport cho biết trong ngày hôm nay (3/8), Xabi Alonso sẽ bay sang Madrid để về đầu quân cho đội bóng áo trắng dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên người Chile Pellegrini.

Với vụ chuyển nhượng này, Real Madrid đã chi trên 300 triệu euro để củng cố đội hình của mình trước mùa bóng mới bằng việc đưa về sân Santiago Bernabeu, Kaka, Cristiano Ronaldo, Benzema, Raul Albiol, Arbeloa và mua lại Granero và Negredo.

Với việc mua được Xabi Alonso, “bố già” Florentino chỉ còn duy nhất một mục tiêu chưa đạt được trong số sáu cầu thủ mà huấn luyện viên Manuel Pellegrini đòi mua về cho Real Madrid trước mùa bóng mới, đó là Franck Ribery của Bayern Munich./.
(TT&VH Online/Vietnam+)