Ông Đỗ Đại Dương, Giám đốc Điều hành câu lạc bộ bóng đá Ximăng Hải Phòng khẳng định câu lạc bộ này không hề có ý định tuyển mộ ngôi sao Pavel Nedved.

Những ngày gần đây, một số trang web đồn thổi rằng, muộn nhất trước ngày 28/12, Pavel Nedved - tiền vệ câu lạc bộ Juventus, cựu tiền vệ đội tuyển Cộng hòa Séc - sẽ đầu quân cho đội bóng đất Cảng.

Sau sự cố Denilson, Ximăng Hải Phòng tỏ ra thận trọng hơn và chưa có bất kỳ công bố kế hoạch mua sắm nào cho mùa giải mới của mình. Đội bóng đang tập trung sức lực để xốc lại tinh thần, xây dựng đội hình khung ổn định để cải thiện vị trí trong bảng xếp hạng.

Hiện trong đội hình Ximăng Hải Phòng có 4 cầu thủ ngoại. Cả bốn cầu thủ này đang thi đấu khá tốt, góp phần tăng cường sức mạnh cho cả 3 tuyến.

Ewerson là cầu thủ ghi bàn thắng quyết định trong trận thắng trước Sông Lam Nghệ An ở vòng đấu thứ 22 vừa qua.

Elenindo đang dần lấy lại cảm giác ghi bàn của mình. Bernard bức tường thép ở hàng thủ với sức mạnh, chiều cao và tinh thần chơi bóng hăng say.

Đặc biệt, ở vị trí tiền vệ, Ximăng Hải Phòng đang sở hữu cầu thủ có chất lượng được coi là "bậc nhất" ở V-League hiện nay - đội trưởng Leandro.

Ngay ông Nguyễn Văn Thinh, huấn luyện viên câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An cũng phải thốt lên rằng Leandro là cầu thủ rất khó kiếm ở V-League, và nếu ông có được cầu thủ này thì đội bóng của ông chắc chắn sẽ vô địch năm nay.

Có được sự phục vụ của tiền vệ người Brazil này, tuyến giữa của Ximăng Hải Phòng trở nên mạnh mẽ với công thủ nhịp nhàng.

Leandro đều đặn ghi bàn từ những cú phạt sở trường từ ngoài vòng 16m50, anh cũng người điều tiết được trận đấu và phát động các đợt tấn công cho Ximăng Hải Phòng tốt nhất. Chính vì lẽ này, tin đồn Ximăng Hải Phòng nhắm mua Pavel Nedved càng trở nên thiếu căn cứ.

Chuỗi 3 trận thắng gần đây trước Đồng Tháp, Thanh Hóa và Sông Lam Nghệ An đã đưa Ximăng Hải Phòng đứng vị trí thứ 4 trong bảng xếp hạng với 31 điểm./.
Vũ Văn Đức ( Vietnam+ )