Xuân Trường tập riêng vì chấn thương khi còn thi đấu cho Incheon United. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Tiền vệ Lương Xuân Trường của Incheon United đã trở về Việt Nam và tập luyện cùng đội tuyển vào tối qua (29/5). Tuy nhiên, hành trang ngày trở về của anh chỉ là một chấn thương.

Cùng với Công Phượng, Xuân Trường là những cầu thủ Việt Nam về nước muộn trong đợt tập trung lần này của đội tuyển. Ngay sau khi trở về vào buổi chiều, họ đã ra sân tập cùng toàn đội vào buổi tối. Tuy nhiên, chỉ có Công Phượng duy trì được trạng thái thể lực sung mãn, còn Xuân Trường dính một chấn thương trong quãng thời gian cuối ở Incheon United. Anh phải chạy riêng ngoài sân và không thể tham gia các bài tập chấn thương cùng đội bóng.

Tình hình chấn thương cụ thể của Xuân Trường chưa được xác định rõ. Các bác sỹ sẽ kiểm tra kỹ chấn thương của tiền vệ này trước khi Hữu Thắng công bố tình hình trong cuộc họp báo trưa nay.

Lương Xuân Trường là một trong hai tiền vệ quan trọng nhất của huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thắng. Cùng với Tuấn Anh, đây là hai mắt xích then chốt trong hệ thống kiểm soát bóng của tuyển Việt Nam. Ở đợt tập trung gần nhất, Xuân Trường đã đá chính tất cả các trận của tuyển Việt Nam dù anh cũng bị đau nhẹ.

Thời gian từ nay tới trận gặp Syria chỉ còn một ngày nữa. Xuân Trường còn rất ít thời gian để hồi phục và nhiều khả năng lỡ trận đấu. Trước đó, Ngô Hoàng Thịnh và Đỗ Duy Mạnh cũng không thể lên tuyển vì chấn thương. Cuộc khủng hoảng nhân sự ở tuyến giữa đã buộc Hữu Thắng phải gọi Nguyễn Huy Hùng lên tuyển.

Huy Hùng đã có mặt trên tuyển tối qua. Tiền vệ 24 tuổi có khả năng chuyền ngắn và chuyền dài khá tốt, chơi được cả hai chân. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Tiền vệ của QNK Quảng Nam đã có buổi tập đầu tiên với đội tuyển tối qua. Đây là lần đầu tiên Huy Hùng được gọi trở lại đội tuyển dưới thời Hữu Thắng. Trước đó, anh là “công thần” của huấn luyện viên Toshiya Miura ở U23 và tuyển quốc gia.

Ngoài Xuân Trường, tuyển Việt Nam cũng còn hai trường hợp chấn thương nặng của Vũ Ngọc Thịnh và Lê Văn Thắng. Gần như chắc chắn, ba cầu thủ này sẽ vắng mặt trước Syria.​ Trong khi đó, Phí Minh Long và Đinh Tiến Thành đã bình phục hoàn toàn./.