Xuan Truong day co hoi gianh giai Cau thu hay nhat AFF Cup 2016 hinh anh 1Xuân Trường chơi khá ấn tượng trong lần đầu tiên tham dự AFF Suzuki Cup 2016. (Ảnh: AFF Suzuki Cup)

Tiền vệ Lương Xuân Trường của đội tuyển Việt Nam đang đứng trước cơ hội chiến thắng trong cuộc bầu chọn danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất AFF Suzuki Cup 2016 do tạp chí Goal Thái Lan tổ chức.

Xuân Trường và cựu đội trưởng Lê Công Vinh là hai cái tên Việt Nam xuất hiện trong danh sách 12 đề cử cho danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất giải. Cuộc bầu chọn được thực hiện bởi độc giả của Goal. Đến 11 giờ ngày 16/12, Lương Xuân Trường đã có 757 phiếu, tương đương với 28% số phiếu bình chọn. Anh chỉ xếp sau Boaz Solossa của Indonesia với 908 bình chọn (33%).

Cái tên đứng thứ ba trên bảng xếp hạng cũng là một người Indonesia. Đó là tiền vệ Stefano Lilipaly (439 phiếu, 16%). Trong khi ấy, đội trưởng Công Vinh chỉ có 85 phiếu (3%).

Tại AFF Cup 2016, Xuân Trường đã chơi rất hay. Tiền vệ 21 tuổi là nhạc trưởng của tuyển Việt Nam và là chủ nhân của hàng loạt đường kiến tạo thành công. Anh chính là người tung đường chuyền cho Vũ Minh Tuấn ghi bàn thắng nâng tỷ số lên 2-1 cho tuyển Việt Nam trước Indonesia tại Mỹ Đình đêm 7/12.

Ngoài Xuân Trường, Công Vinh, tuyển Việt Nam còn một đề cử nữa ở hạng mục Cầu thủ trẻ hay nhất dành cho Vũ Văn Thanh. Nhưng chỉ với 500 bình chọn (5% số phiếu), Văn Thanh đang đứng cuối và khó có cơ hội cạnh tranh cùng Aung Thu (Myanmar) hay Chan Vathanaka (Campuchia).

Xuân Trường, Công Vinh, Văn Thanh cũng là những cái tên hiếm hoi có mặt trong cuộc bầu chọn danh hiệu cá nhân của Goal. Ngoài họ, các hạng mục danh hiệu cho tiền vệ, hậu vệ, thủ môn và huấn luyện viên đều vắng bóng cầu thủ Việt. Kết quả này cũng phản ánh chính xác phong độ thất thường của tuyển Việt Nam ở hai trận đấu cuối cùng./.

Các đề cử của tuyển Việt Nam trên Goal Thái Lan

Hạng mục Cầu thủ xuất sắc nhất: Xuân Trường, Công Vinh
Hạng mục Tiền đạo hay nhất: Teerasil Dangda
Hạng mục Cầu thủ trẻ hay nhất: Vũ Văn Thanh

Thùy Minh (Vietnam+)