Đội tuyển Việt Nam và câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai đã phải chịu tổn thất lớn khi tiền vệ Lương Xuân Trường dính chấn thương nặng trong buổi tập hôm qua. Kết quả chụp MRI sáng 1/10 cho thấy Xuân Trường bị đứt dây chằng chéo trước ở mức độ nghiêm trọng, cần được mổ sớm để điều trị tổn thương. 

Dự kiến, tiền vệ Hoàng Anh Gia Lai cần ít nhất 9 tháng để điều trị dứt điểm sau ca phẫu thuật. Bởi vậy, cầu thủ này sẽ bỏ lỡ hoàn toàn các kế hoạch thi đấu ở tuyển Việt Nam và câu lạc bộ từ nay cho tới nửa cuối năm 2020.

Sau khi có kết quả chẩn đoán chính xác, Xuân Trường đã được đưa về khách sạn cùng tuyển Việt Nam. Với chấn thương, cầu thủ này cần nhanh chóng chuẩn bị cho ca phẫu thuật dây chằng càng sớm càng tốt.  

Xuan Truong dut day chang, phai nghi thi dau it nhat 9 thang hinh anh 1 Xuân Trường buồn bã rời buổi tập chiều 30/9 cùng tuyển Việt Nam sau khi gặp chấn thương nặng. (Ảnh: Thanh Xuân)

Với chấn thương nghiêm trọng, Xuân Trường chắc chắn không thể tham dự hai trận đấu với Malaysia và Indonesia tại vòng loại hai World Cup 2022 - khu vực châu Á cùng tuyển Việt Nam sắp tới trong tháng 10. 

Đây sẽ là tổn thất lớn đối với huấn luyện viên Park Hang-seo trong bối cảnh tuyển Việt Nam đang tập trung tối đa cho các trận đấu sắp tới. Từ vòng chung kết U23 châu Á 2018 tới nay, Xuân Trường luôn là sự lựa chọn của huấn luyện viên người Hàn Quốc ở nhiều giải đấu khác nhau.

Trước Xuân Trường, tuyển Việt Nam cũng từng chịu nhiều tổn thất lớn về nhân sự với cùng tổn thương về dây chằng đầu gối. Phan Văn Đức và Đình Trọng cũng bị chấn thương dạng này và đang trong quá trình tập luyện phục hồi sau khi thực hiện phẫu thuật thành công./. 

Nguyên An (Vietnam+)