Xuan Truong khang dinh Viet Nam co the canh tranh o chau luc hinh anh 1 Pha tranh bóng giữa cầu thủ hai đội U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan. (Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN)

Đội trưởng U23 Việt Nam Lương Xuân Trường cho rằng chỉ cần được gửi gắm niềm tin thì các cầu thủ trẻ sẽ có thể làm được những điều bất ngờ. Anh khẳng định các tuyển thủ U23 Việt Nam sẽ trở lại mạnh mẽ hơn sau thất bại ở trận chung kết giải U23 châu Á năm 2018.

Trả lời câu hỏi của phóng viên TTXVN về cách mà huấn luyện viên Park Hang-seo đã động viên toàn đội sau khi trận đấu kết thúc, Xuân Trường cho biết vị thầy người Hàn Quốc không muốn mọi người phải cúi đầu vì cho đến thời điểm này, toàn đội đã làm được rất tốt và huấn luyện viên trưởng muốn học trò của mình nên cảm thấy tự hào, tự hào với chính bản thân mình, tự hào với những gì mà toàn đội đã làm được.

Theo Xuân Trường, điều tự hào nhất mà U23 Việt Nam chứng minh được ở giải đấu này là Việt Nam có thể cạnh tranh với những đối thủ mạnh nhất ở châu lục. Chỉ một chút nữa thôi, các cầu thủ U23 Việt Nam đã có thể bước đến đỉnh vinh quang của bóng đá châu Á.

Anh cũng chia sẻ điều tự hào thứ hai với cá nhân anh, đó là tinh thần đoàn kết của toàn đội tuyển. Trong đội bóng, mọi người luôn luôn giúp đỡ nhau và trong mọi hành động cũng đều nghĩ về tập thể. Xuân Trường khẳng định anh rất tự hào về điều này và đây là một kỷ niệm đáng nhớ trong cuộc đời cầu thủ của mình.

Đánh giá về ý nghĩa thành công ở giải đấu này đối với tương lai của cá nhân cũng như các cầu thủ khác của U23 Việt Nam, Xuân Trường cho rằng những gì mà các cầu thủ U23 Việt Nam làm được sẽ khiến người hâm mộ Việt Nam có cách nhìn khác về các cầu thủ trẻ và sẽ đặt niềm tin vào các cầu thủ nhiều hơn nữa. Anh nhấn mạnh khi được đặt niềm tin, các tuyển thủ có thể làm được những điều mà không ai có thể ngờ trước. Xuân Trường hy vọng người hâm mộ Việt Nam luôn luôn đồng hành với các tuyển thủ vì sau thất bại này, chắc chắn mỗi cầu thủ sẽ mạnh mẽ hơn./.

Huy Anh-Mạnh Vũ (TTXVN/Vietnam+)