Xuân Trường vắng mặt ở trận gặp U22 Timor-Leste hôm 19/7 vì thẻ vàng dưới thời huấn luyện viên Toshiya Miura. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Tiền vệ Lương Xuân Trường của U22 Việt Nam sẽ không thể ra sân trong trận mở màn vòng loại U23 châu Á 2018 gặp Timor Leste vì thẻ đỏ dưới thời huấn luyện viên Toshiya Miura.

Xuân Trường bị cấm thi đấu một trận sau tấm thẻ đỏ trực tiếp ở trận gặp U23 UAE tại vòng chung kết Giải U23 châu Á 2016 dưới thời huấn luyện viên Miura. Tiền vệ này nhận thẻ ở phút 77 sau một tình huống chạm tay vào bóng trong vòng cấm. Trọng tài cho rằng Trường cố tình ngăn cản tình huống ghi bàn của U23 UAE nên ngay lập tức đuổi anh khỏi sân.

[HLV Hữu Thắng muốn gọi từ 1 tới 3 cầu thủ nhập tịch lên tuyển Việt Nam]

Do U23 Việt Nam đã bị loại sau trận đấu đó nên thẻ đỏ của Xuân Trường được bảo lưu tới các giải đấu kế tiếp của Liên đoàn bóng đá châu Á. Tiền vệ đang khoác áo Gangwon sẽ không thể ra sân trong mở màn bảng 1 vòng loại Giải U23 châu Á 2018 gặp Timor Leste ngày 19/7 tới.

Hiện Xuân Trường vẫn đang cùng Gangwon thi đấu tại K-League Classic. Tiền vệ này sẽ về thẳng Thành phố Hồ Chí Minh ngày 14/7 tới để hội quân với U22 Việt Nam. Anh có thể ra sân trở lại trong hai trận gặp U23 Macau (21/7) và U23 Hàn Quốc (23/7).

Xuân Trường là cầu thủ quan trọng bậc nhất trong hệ thống chiến thuật của huấn luyện viên Hữu Thắng. Anh mới đá hai trận đầu tiên cho Gangwon tại K-League mùa này. Trước đó, Trường đã chơi rất tốt trong màu áo U22 Việt Nam và tuyển quốc gia./.