Xuan Truong, Tuan Anh tai hop trong mau ao U22 Viet Nam hinh anh 1U22 Việt Nam sẽ có đủ lực lượng mạnh nhất cho những trận quyết chiến với Hàn Quốc và Macau. (Ảnh: VFF)

Bộ đôi Lương Xuân Trường và Nguyễn Tuấn Anh sẽ cùng có mặt trong đội hình U22 Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại Giải U23 châu Á 2018.

Việc Xuân Trường và Tuấn Anh cùng có mặt là tin vui nhất cho huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thắng trước thềm vòng loại Giải U23 châu Á 2018. Họ là hai cái tên trong danh sách 28 cầu thủ được ông Thắng điền tên vào đội hình U22 Việt Nam vừa công bố chiều nay (27/6). Đội hình lần này có đủ những con người tốt nhất với hàng loạt tuyển thủ quốc gia và tuyển thủ U20 vừa trở về từ World Cup.

Xuân Trường có mặt ngay từ đầu đợt tập trung do vòng loại Giải U23 châu Á 2018 là giải đấu chính thức nằm trong hệ thống của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC). Gangwon buộc phải cho Trường về hội quân đội tuyển. Còn Tuấn Anh đã hoàn toàn bình phục và góp mặt từ đợt tập trung tháng trước của tuyển Việt Nam.

[HLV Hữu Thắng đặt niềm tin vào Tuấn Anh, Xuân Trường trước Jordan]

U22 Việt Nam sẽ hội quân ngày 3/7 tại Hà Nội và tập luyện tại Trung tâm đào tạo trẻ Việt Nam đến ngày 14/7. Sau đó, đội sẽ di chuyển vào Thành phố Hồ Chí Minh để chuẩn bị cho giải đấu.

Bảng I vòng loại Giải U23 châu Á 2018 sẽ diễn ra từ ngày 19/7 tới 23/7. U22 Việt Nam là nước chủ nhà, nắm lợi thế lớn để giành vé đi tiếp. Các đối thủ của U22 Việt Nam là U22 Hàn Quốc, Macau và Timor-Leste.

[Xuân Trường: Tuyển Việt Nam có cơ hội đi sâu vào vòng trong Asian Cup]

Kết thúc giải đấu này, U22 Việt Nam sẽ trở lại Hà Nội để chuẩn bị cho trận giao hữu với Đội các ngôi sao K-League (Hàn Quốc), diễn ra vào ngày 29/7. Sau đó, đến ngày 31/7, toàn đội sẽ lên đường sang Hàn Quốc tập huấn để chuẩn bị cho SEA Games 29./.

Danh sách U22 Việt Nam dự Vòng loại U23 châu Á 2018 và SEA Games 2017

Thủ môn (4): Bùi Tiến Dũng (Thanh Hóa), Sỹ Huy, Minh Long (Hà Nội FC), Văn Trường (Hoàng Anh Gia Lai)

Hậu vệ (10): Bùi Tiến Dũng (Viettel), Đình Trọng (Sài Gòn FC), Văn Khánh (Sông Lam Nghệ An), Đình Khương (Khánh Hòa), Tấn Sinh (Quảng Nam), Văn Thanh, A Hoàng (Hoàng Anh Gia Lai), Văn Hậu (Hà Nội), Tấn Tài (Bình Định), Đỗ Thanh Thịnh (Đà Nẵng).

Tiền vệ (10): Tuấn Anh, Đông Triều, Văn Toàn, Hồng Duy (Hoàng Anh Gia Lai), Xuân Trường (Gangwon FC), Duy Mạnh (Hà Nội FC), Đức Huy, Quang Hải (Hà Nội FC), Anh Tài (Thành phố Hồ Chí Minh), Lâm Ti Phông (Khánh Hòa).

Tiền đạo (4): Nguyễn Công Phượng (Hoàng Anh Gia Lai), Hà Đức Chinh (Đà Nẵng), Tuấn Tài (Sông Lam Nghệ An), Lê Thanh Bình (Thanh Hóa).

Thùy Minh (Vietnam+)