Tại phiên bỏ phiếu diễn ra cùng ngày, ông Grossi đã nhận được 24 phiếu ủng hộ trong tổng số 35 nước thành viên của Ban Giám đốc IAEA, vượt qua qua đối thủ của mình là ông Cornel Ferruta.
Đài phát thanh và truyền hình Hàn Quốc dẫn lời một quan chức Bộ Ngoại giao Mỹ cho rằng đối với bất cứ thỏa thuận phi hạt nhân hóa nào, quá trình kiểm chứng cũng là một quá trình khó khăn.
Ngày 2/10, Tổng Giám đốc IAEA khẳng định cơ quan này hoạt động độc lập, không nhìn nhận các tin tức tình báo theo "giá trị bề ngoài," chỉ cử thanh sát viên tới các địa điểm khi cần thiết.
IAEA ngày 4/6 tuyên bố sẵn sàng thanh sát chương trình hạt nhân Triều Tiên nếu sau khi đạt thỏa thuận chính trị, LHQ được ủy quyền đóng vai trò quan trọng về vấn đề hạt nhân Bình Nhưỡng.
Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ có các cuộc gặp song phương quan trọng với nhiều nhà lãnh đạo quốc tế, bao gồm cuộc gặp với Giám đốc IAEA Yukiya Amano tại Sochi.
Triều Tiên nên thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của mình theo tất cả nghị quyết liên quan của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc và Cơ quan Năng lượng Nguyên tử quốc tế (IAEA).
Tổng Giám đốc Cơ quan năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) Yukiya Amano bày tỏ tin tưởng sẽ hợp tác tốt đẹp với Mỹ để thực thi thỏa thuận hạt nhân Iran trong thời gian tới.
Giám đốc điều hành Tập đoàn năng lượng nguyên tử Quốc gia Nga (Rosatom), ông Sergei Kirienko ngày 26/9 thông báo Iran đã chuyển 38 tấn nước nặng sang Nga trong tháng này.
Tổng giám đốc Cơ quan năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) Yukiya Amano bày tỏ các hoạt động hạt nhân của Triều Tiên là "quan ngại lớn" đối với trong và ngoài khu vực.
Theo IAEA, Iran đang thực thi không chỉ thỏa thuận an toàn với IAEA mà còn thực hiện một điều khoản bổ sung cho phép IAEA tiến hành thanh sát không báo trước các cơ sở hạt nhân của Tehran.
Nhật Bản đã dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt nhằm vào Iran sau khi Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) xác nhận Tehran đã tuân thủ các cam kết với nhóm P5+1.
Hai ngày sau khi thỏa thuận hạt nhân giữa Iran với các cường quốc trên thế giới có hiệu lực, Tổng Giám đốc IAEA Yukiya Amano đã đến Tehran để hội đàm với Tổng thống Iran Hassan Rouhani.
IAEA cho rằng Iran có thể đã tiến hành phát triển vũ khí hạt nhân từ trước năm 2003, tuy nhiên các thanh sát viên IAEA không tìm thấy bằng chứng cho thấy hoạt động này được tiếp tục sau năm 2009.
Tổng Giám đốc IAEA khẳng định cuộc điều tra về cơ sở quân sự Parchin, nơi bị tình nghi nghiên cứu chế tạo vũ khí hạt nhân của Iran, đã đáp ứng các tiêu chuẩn của IAEA.