Liên hoan Doanh nhân hát châu Âu 2015 lần đầu tổ chức đã để lại ấn tượng sâu đậm (Ảnh: Ngọc Mai/Vietnam+)

Chiều và tối 25/11, tại Prague (Cộng hòa Séc) đã diễn ra vòng chung khảo Liên hoan “Doanh nhân hát 2015” và vòng "Doanh nhân tranh tài“ tại châu Âu trong khuôn khổ Festival của Hiệp hội Phát triển văn hóa doanh nghiệp Việt Nam.

Theo phóng viên TTXVN tại Cộng hòa Séc, Liên hoan “Doanh nhân hát 2015” toàn châu Âu do Hội Doanh nghiệp Việt Nam chủ trì phối hợp cùng Hội Văn hóa-Nghệ thuật Việt Nam tại Cộng hòa Séc tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam và Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Séc.

Chương trình nhằm mục đích thúc đẩy các hoạt động văn hóa-nghệ thuật trong cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tại châu Âu, đồng thời tạo cơ hội để các doanh nghiệp gặp gỡ, chia sẻ và thiết lập đối tác trong phát triển kinh doanh.

Tham gia vòng chung khảo Liên hoan “Doanh nhân hát 2015” tại châu Âu có 30 thí sinh là doanh nhân tại các nước Cộng hòa Séc, Hungary, Cộng hòa Liên bang Đức và Na Uy, trong đó có thí sinh cao tuổi nhất là bác Lê Tam Thắng, năm nay 70 tuổi, đến từ Hungary.

Các tiết mục dự thi là những bài hát ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, tình yêu cuộc sống với giai điệu lúc mượt mà, trữ tình, mang âm hưởng nhạc dân gian, khi sôi động với tiết tấu hiện đại.

Ban giám khảo Liên hoan gồm nghệ sỹ Nhân dân Thanh Hoa, nhạc sỹ Lê Quang, nghệ sỹ ưu tú Huyền Thanh, nhạc sỹ, doanh nhân Nguyễn Thị Hải, đã chọn ra 12 thí sinh xuất sắc nhất đi tiếp vào vòng Doanh nhân tranh tài và trao giải nhất cho doanh nhân Lê Trọng Việt (Cộng hòa Liên bang Đức), hai giải nhì cho Trương Triệu Minh Thi (Na Uy) và Trương Thị Loan (Cộng hòa Séc), ba giải ba và sáu giải khuyến khích.

Trao đổi với phóng viên TTXVN, nghệ sỹ nhân dân Thanh Hoa cho biết: “Tôi rất ngạc nhiên vì lâu lắm rồi mới được thấy sự khát khao được hát mạnh mẽ như thế này. Đa số thí sinh lần đầu tiên đứng trên sân khấu, tuy còn bỡ ngỡ nhưng họ hát đầy hứng khởi, đầy đam mê. Chúng ta khoan tính đến chất lượng hoàn chỉnh của bài hát, mà tính đến chất lượng của sự đam mê, niềm vui được thể hiện mình trên sân khấu dù chỉ vài phút. Đó chính là sự thành công rất lớn của Liên hoan. Chương trình Liên hoan này có ý nghĩa nhân văn vì nó giúp gắn kết tình cảm cuả người Việt Nam sống ở châu Âu nói riêng và trên thế giới nói chung.”

Trước đó Liên hoan Doanh nhân hát 2015 đã trải qua vòng sơ khảo với sự tham gia của 66 thí sinh - doanh nhân ở Séc, Hungary, Đức, Đan Mạch, Na Uy và Ba Lan./.