Ngư dân Ấn Độ. (Nguồn: catchnews)

Ngày 13/3, lực lượng Hải quân Sri Lanka đã bắt giữ ít nhất 28 ngư dân Ấn Độ với cáo buộc vượt qua đường ranh giới trên biển quốc tế và đánh bắt cá trong vùng lãnh hải của Sri Lanka.

Những người này bị bắt cùng với 8 tàu, trong đó có 3 tàu ở ngoài khơi bờ biển Thavalpadu và 5 tàu ở gần đảo Delft. Các tàu bị thu giữ đã được bàn giao cho cảnh sát ở Mannar.

Trợ lý Giám đốc cơ quan nghề cá bang Tamil Nadu của Ấn Độ, ông Gopinath, cho biết những ngư dân trên là người ở Pudukottai, Pamban, Tuticorin và những người này đã được đưa tới cảng Kangesanthurai của Sri Lanka.

Đây là lần thứ 4 giới chức Sri Lanka giữ ngư dân Ấn Độ. Trước đó, 41 ngư dân Ấn Độ cũng đã bị phía Sri Lanka bắt giữ trong các ngày 3, 6 và 10/3.

Thủ hiến bang Tamil Nadu Jayalalithaa đã gửi thư cho Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi để kêu gọi ông có hành động thích hợp nhằm tìm kiếm một giải pháp lâu dài cho vấn đề nói trên.

Ngoài ra, chính quyền địa phương cũng đang tìm kiếm sự can thiệp của chính quyền trung ương nhằm trả tự do cho tất cả ngư dân Ấn Độ cùng tàu đánh cá của họ bị bắt giữ ở Sri Lanka./.