Kết nối đường sắt giữa thủ đô Vientiane của Lào và tỉnh Quý Châu của Trung Quốc

Chuyến tàu khứ hồi này có hành trình dài 8 ngày, chạy theo lịch trình đều đặn hằng tháng, được kỳ vọng sẽ góp phần thúc đẩy hợp tác và du lịch giữa tỉnh Quý Châu và các nước Đông Nam Á.

Chuyến tàu du lịch đầu tiên chạy từ Quý Dương, tỉnh Quý Châu ở phía Tây Nam Trung Quốc đến thủ đô Vientiane của Lào sẽ chạy chuyến đầu tiên vào ngày 8/5 tới.

Chuyến tàu được kỳ vọng sẽ góp phần thúc đẩy hợp tác và du lịch giữa tỉnh Quý Châu và các nước Đông Nam Á.

Theo phóng viên TTXVN tại Vientiane, chuyến tàu khứ hồi này có hành trình dài 8 ngày và trong hành trình này, du khách sẽ được tham quan một số địa điểm du lịch nổi tiếng ở Lào, gồm thủ đô Vientiane, thị trấn Vang Vieng (tỉnh Vientiane) và cố đô Luang Prabang.

Ở chiều ngược lại, người dân các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) nói riêng và du khách quốc tế cũng có thể đi tàu đến các điểm du lịch nổi tiếng của Trung Quốc ở tỉnh Quý Châu.

Dự kiến, tuyến tàu này sẽ chạy theo lịch trình đều đặn hằng tháng, với các chuyến tàu được bổ sung dựa trên lưu lượng hành khách thực tế.

Quý Châu là tỉnh/thành phố thứ 3 của Trung Quốc sau tỉnh Vân Nam và thủ đô Bắc Kinh có các chuyến tàu kết nối với hệ thống đường sắt Lào-Trung Quốc.

Theo số liệu mới đây của Công ty đường sắt Lào-Trung Quốc, kể từ khi bắt đầu thực hiện các chuyến tàu xuyên biên giới vào tháng 4/2023, đã có khoảng 150.000 lượt du khách thuộc 87 quốc gia và vùng lãnh thổ cùng hơn 8 triệu tấn hàng hóa được vận chuyển qua biên giới, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch và kinh tế dọc theo tuyến sắt Lào-Trung Quốc./.

Tin cùng chuyên mục