Ra mắt Trung tâm hàng không dân dụng Trung Quốc-ASEAN

Phó chủ tịch điều hành Hiệp hội Vận tải hàng không Trung Quốc (CATA), ông Pan Yixin cho biết trung tâm sẽ tăng cường kết nối các mạng lưới hàng không giữa Trung Quốc và ASEAN,
Ra mắt Trung tâm hàng không dân dụng Trung Quốc-ASEAN ảnh 1Máy bay của hãng hàng không Xiamen. (Nguồn: Travelhow)

Theo Tân Hoa Xã, Trung tâm trao đổi và hợp tác hàng không dân dụng Trung Quốc - ASEAN đã chính thức ra mắt tại một diễn đàn mới đây về hợp tác hàng không ở Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc).

Phó chủ tịch điều hành Hiệp hội Vận tải hàng không Trung Quốc (CATA), ông Pan Yixin cho biết trung tâm trên sẽ tăng cường kết nối các mạng lưới hàng không giữa Trung Quốc và ASEAN, đồng thời thúc đẩy phối hợp phát triển du lịch văn hóa bằng đường hàng không. 

Trung tâm cũng sẽ xây dựng các nền tảng cho hợp tác hàng không dân dụng Trung Quốc - ASEAN, tổ chức triển lãm thiết bị và công nghệ hàng không.

[China Southern Airlines nối lại chuyến bay từ Brisbane đến Quảng Châu]

Trung tâm do 15 tổ chức, trong đó có CATA, hãng hàng không China Southern Airlines và Sân bay Changi Singapore, cùng khởi xướng thành lập.

Kể từ khi Trung Quốc và ASEAN chính thức thiết lập quan hệ đối thoại, lượng hành khách hằng năm của hàng không dân dụng Trung Quốc - ASEAN tăng vọt từ 295.000 lên 26,58 triệu, tức là tăng khoảng 90 lần./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục