Phi công Andre Borschberg trước khi cất cánh tại sân bay Sevilla ngày 11/7. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Máy bay thử nghiệm vận hành bằng năng lượng Mặt Trời của Thụy Sĩ Solar Impulse 2 ngày 11/7 đã cất cánh từ miền Nam Tây Ban Nha trong chặng đường bay áp chót của hành trình đi vòng quanh thế giới.

Chiếc máy bay này cất cánh từ thành phố Sevilla của Tây Ban Nha vào lúc 4 giờ 20 phút (giờ GMT) và dự kiến sẽ bay trong thời gian hơn 50 giờ để tới thủ đô Cairo của Ai Cập.

Solar Impulse 2 bắt đầu hành trình đi vòng quanh thế giới từ tháng 3/2015, tại thủ đô Abu Dhabi của Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) lần lượt do hai phi công người Thụy Sĩ là Andre Borschberg và Bertrand Piccard điều khiển.

Với hơn 17.000 tấm pin năng lượng Mặt Trời được lắp đặt trên hai cánh, chiếc máy bay này có thể bay với tốc độ 70 km/giờ.

Chặng đường bay áp chót thứ 16 của Solar Impulse 2 do phi công Borschberg đảm nhiệm sẽ đi qua Địa Trung Hải, qua không phận các nước Tunisia, Algeria, Malta, Italy và Hy Lạp trước khi tới Ai Cập để thực hiện tiếp hành trình cuối cùng vòng quanh thế giới và kết thúc tại chính Abu Dhabi./.